Sat, 03 / 2018 | honglygco

Mỗi tháng một lần chu kỳ kinh nguyệt đều ghé thăm các chị em phụ nữ. Tuy chỉ kéo dài khoảng 3 – 5 ngày nhưng nó khiến các chị em rất là mệt mỏi. Vì thế cần phải đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe. Vậy bạn nên ăn những thực phẩm nào?

Hãy bổ sung các loại thực phẩm dưới đây trong chu kỳ kinh nguyệt để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Các loại cá

Trong cá có chứa rất nhiều acid béo Omega – 3 chất này có khả năng hạn chế nguy cơ bị chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, bạn có thể bổ sung omega – 3 bằng cách tiêu thụ các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá cơm…Hoặc đơn giản hơn là hãy tìm đến các loại viêm nang dầu cá là cách bổ sung tốt nhất cho bạn.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh cũng là thực phẩm mà các bạn cần bổ sung hàng ngày chứ không riêng gì trong những kỳ kinh nguyệt. Rau xanh giàu canxi, magie và kali nên sẽ có tác dụng làm giảm nhanh những cơn đau kéo dài cho các chị em trong ngày này. Đồng thời, vitamin K có trong rau xanh có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chảy máu quá mức và xuất hiện các cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nước lọc

Trong chu kỳ kinh nguyệt nếu các chị em có triệu chứng chuột rút và đau nhức xảy ra thì cơ thể đang bị giữ nước. Một trong những cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là các bạn nên uống nhiều nước hơn. Nếu các bạn uống không đủ nước sẽ khiến cho cơ thể không bù lại được lượng nước thiếu hụt dẫn đến chuột rút.

Ăn củ nghệ tây

Nghệ tây cũng là thực phẩm rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu trước chu kỳ kinh nguyệt. Loại gia vị này thường được sử dụng trong nấu nướng. Trong các bữa ăn hàng ngày các bạn có thể dễ dàng thêm khoảng 30mg nghệ tây vào các món súp, trà hay một loại nước sốt nào đó sẽ có tác dụng rất lớn cho sức khỏe của mẹ.

Socola

Trong socola có chất kích thích cho các hoocmon hưng phấn được giải phong trong não giúp cho hạn chế cơn đau và khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, vào những ngày này các bạn nên ăn một chút socola để giúp giảm bớt những cơn đau tốt hơn.

Các loại đậu

Các hạt đậu có chứa hàm lượng chất xơ khá  cao nên đậu sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh các thực phẩm nạp vào hàng ngày. Từ đó tránh được tình trạng đầy hơi chướng bụng hay bị các cơn đau hành hạ do chuột rút. Đồng thời trong đậu còn chứa một hàm lượng vitamin B cao nên sẽ giảm bớt được những căng thẳng, mệt mỏi cho chu kỳ kinh nguyệt nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là những thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp bạn vượt qua chu kỳ kinh nguyệt một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Các chị em đừng quên bổ sung các loại thực phẩm này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục