Sat, 01 / 2018 | honglygco

Mụn trứng cá là vấn đề về da mà nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Nhiều người than thở dù cho đã chăm sóc rất cẩn thận mà mụn vẫn hoành hành mãi không tha. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Mụn trứng cá được xem là nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ. Nếu các bạn vẫn còn mắc một số lỗi dưới đây thì đừng hỏi tại sao mà mụn vẫn cứ hoành hành.

Mỹ phẩm đồ trang điểm kém chất lượng

Việc sử dụng mỹ phẩm và đồ trang điểm kém chất lượng chính là nguyên nhân hàng đầu gây mụn trứng cá. Mỹ phẩm kém chất lượng chứa nhiều hóa chất làm kích ứng da gây mụn, nhiều loại còn gây bít tắc lỗ chân lông cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn hình thành. Ngoài ra, khi trang điểm các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh dụng cụ trang điểm như chổi đánh phấn, mút tán kem nền…Vì những dụng cụ này nếu không được làm sạch cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn, vi trùng sinh sôi gây hại cho da.

Stress

Stress chính là kẻ thù của làn da phụ nữ. Nó khiến cho làn da của bạn xuống sắc và dễ bị nổi mụn.  Vì thế để giúp bảo vệ làn da các bạn không nên thức quá khuya.

Chăn gối không sạch sẽ

Bạn có biết chăn gối bẩn chính là nguyên nhân chủ yếu gây mụn. Do khi ngủ toàn bộ bề mặt da của bạn đều tiếp xúc trực tiếp với phần gối đầu. Nên nếu bạn lâu không giặt gối đầu chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn tích tụ và xâm nhập vào da của bạn.

Chăm sóc da không đúng cách

Nhiều người thường kêu ca rằng tôi chăm sóc da rất cẩn thận mà sao vẫn bị mụn. Thì chắc chắn bạn đã chăm sóc da không đúng cách. Ví dụ nếu bạn chỉ rửa mặt mà không tẩy trang khi trang điểm thì sữa rửa măt cũng không thể rửa sạch cặn trang điểm trên da mặt từ đó dẫn đến việc bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

Ăn nhiều đường

Đường được xem là kẻ thù của cơ thể con người. Ăn nhiều đường sẽ làm cho da tiết nhiều dầu hơn gây bít tắc lỗ chân lông tạo thành mụn. Đồng thời việc dư thừa đường còn gây ra bệnh tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch…Nên để bảo vệ sức khỏe các bạn nên hạn chế tiêu thụ đường.

Tóc bẩn

Tóc cũng là một trong những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với da mặt. Do đó, các bạn cần đảm bảo gội đầu sạch sẽ để hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn có thể xâm nhập vào da mặt. Đồng thời nếu vào mùa hè da bạn tiết dầu nhiều tốt nhất không nên để tóc xõa mà nên cột tóc gọn gàng hoặc dùng kẹp để thu gọn tóc không nên để chạm vào da mặt.

Có rất nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân gây mụn trên mặt. Do đó, để hạn chế mụn trứng cá hoành hành các bạn cần lưu ý tránh những sai lầm trên đây.

Bài viết cùng chuyên mục