Thu, 10 / 2017 | admin

Mùa lạnh đã đến công tác giữ ấm cho trẻ là điều rất cần thiết. Dưới đây là nguyên tắc mặc ấm cho bé trong mùa lạnh mà mẹ nào cũng nên biết để giữ sức khỏe cho con.

Những nguyên tắc mặc ấm cho bé trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho mẹ giữ sức khỏe cho con tránh được các bệnh đường hô hấp.

Luôn giữ ấm bụng

luon-giu-am-bung

Phần bụng của bé là phần rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý giữ ấm. Bởi vì bụng có dạ dày nếu để bé bị lạnh bụng sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên mà mẹ cần nhớ đó là giữ ấm phần bụng giúp bé tăng cường tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn. Để luôn giữ ấm bụng cho con mẹ có thể mặc cho bé kiểu áo giống tạo dề hoặc quấn 1 lớp khăn mỏng xung quanh vùng bụng của con rồi mới mặc áo ra bên ngoài. Chú ý bạn không nên quấn bé quá chặt sẽ làm khó thở và gây cản trở hoạt động tiêu hóa của con.

Bảo vệ phần cổ của bé

Không chỉ với bé sơ sinh mà ngay với cả người lớn việc bảo vệ phần cổ rất quan trọng trong mùa đông. Như vậy sẽ giúp bé tránh bị nhiễm lạnh vùng cổ họng dẫn đến viêm họng. Để giữ ấm cho cổ họng các mẹ có thể dùng khăn quàng hoặc dùng áo cao cổ cho như vậy sẽ giúp tránh gió và không khí lạnh không xâm nhập được.

Bảo vệ bàn chân

bao-ve-ban-chan-cho-tre

Dưới mu bàn chân có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác vì vậy để bảo vệ khu vực bàn chân là điều rất cần thiết. Theo Đông y thì tại bàn chân có một số huyệt đạo quan trọng ảnh hưởng chặt chẽ đối với các bộ phận trong cơ thể như phổi. Nếu chân bị lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và sự tuần hoàn máu. Thậm chí là có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của bé. Do đó, trong những ngày lạnh các mẹ nên bảo vệ bàn chân của con bằng cách thường xuyên đi tất, giầy ấm. Tối về rửa chân bằng nước gừng ấm trước khi đi ngủ sau đó dùng máy sấy sấy khô ngăn ngừa cảm lạnh và bé sẽ ngủ ngon hơn.

Lưng ấm

Trẻ em rất hay bị mồ hôi trộm nên các mẹ cần lưu ý để một chiếc khăn xô mỏng đằng sau lưng cho bé. Vì nếu như bé bị ra mồ hôi trộm ở lưng khi ngấm ngược trở lại sẽ dẫn đến bị cảm lạnh thậm chí là viêm phổi. Do đó, mẹ cần phải thường xuyên kiểm tra lưng của con khi trời lạnh đừng để bé bị vã mồ hôi.

Không nên mặc quá nhiều lớp quần áo

Nhiều bậc phụ huynh vẫn nghĩ trời lạnh mặc thật nhiều lớp quần áo sẽ giúp cho bé ấm hơn. Nhưng trên thực tế dù trời có lạnh đến dưới 10 độ thì các bà mẹ cũng chỉ nên cho con mặc 4 lớp quần áo. Cụ thể bao gồm: 1 chiếc áo khoác dày, 1 áo khoác gile mỏng, 1 áo len bông dày, bên trong cùng là áo cotton hoặc nỉ mỏng. Mẹ chỉ cần mặc cho con 4 lớp áo như vậy là đủ cho con ấm rồi và không nên mặc thêm còn khiến con ngứa ngáy khó chịu và khó vận động nhé.

Mùa lạnh sắp đến các mẹ đừng quên nguyên tắc mặc ấm cho con trên đây nhé. Nếu thực hiện nguyên tắc này sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe cho con suốt mùa đông.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục