Sat, 09 / 2017 | honglygco

Ông bà ta có câu: “Ruộng sâu trâu nái, không bằng con gái đầu lòng” nghĩa là sinh con gái đầu lòng được xem như là món quà may mắn cho cả gia đình. Nếu trong quá trình mang bầu mẹ thấy mình có những biểu hiện dưới đây thì chắc chắn mẹ đang mang thai bé gái.

Không cần phải chờ đến tuần thứ 12 thai kỳ khi đi siêu âm mẹ mới biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Chỉ cần có những dấu hiệu dưới đây chắc chắn mẹ đang mang thai bé gái:

Những biểu hiện cho thấy mẹ đang mang thai bé gái

Mẹ hoàn toàn có thể dựa vào dấu hiệu khi mang bầu để đoán giới tính của con.

Căn cứ vào tình trạng ốm ghén

Nếu mẹ mang thai bé gái thì tình trạng ốm nghén của bạn thường diễn ra vào mõi buổi sáng và có vẻ nghiêm trọng hơn rất nhiều so với mang bầu bé trai. Bên cạnh đó, thời gian ốm nghén của bé cũng kéo dài hơn hẳn mà thậm chí là kéo dài hết trong suốt thời kỳ mang bầu.

Những biểu hiện cho thấy mẹ đang mang thai bé gái

Mẹ ốm nghén nhiều vào buổi sáng cũng có thể là con gái.

Căn cứ vào loại thực phẩm mẹ thèm ăn

Khi mang bầu bé gái thói quen ăn uống của mẹ cũng thay đổi rất nhiều. Cụ thể là bạn sẽ cảm thấy thèm các món ăn có vị chua và ngọt nhiều hơn. Theo kinh nghiệm dân gian nếu chỉ thèm chua không thì khả năng mẹ đang mang bầu bé trai là rất lớn. Còn nếu thèm cả hai vị thì khả năng bạn mang bầu bé gái là rất cao.

Những biểu hiện cho thấy mẹ đang mang thai bé gái

Thai nhi có nhịp tim >140 có thể là con gái.

Dựa vào số nhịp tim của thai nhi

Theo các kinh nghiệm được truyền lại từ nhiều bà mẹ thì nếu nhịp tim đập của thai nhi trên 140 lần/phút thì chúc mừng mẹ đang mang thai một bé gái. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là mang bầu con gái cơ thể mẹ sẽ có cảm giác cực kỳ mệt mỏi và tim cũng phải làm việc nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Mẹ tăng cân ở phần nào trên cơ thể

Nếu trong giai đoạn đầu thai kỳ bạn tăng cân chủ yếu ở phần hông và phần mông thì rất có thể mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại nếu mẹ tăng cần niều ở phần trước cơ thể thì có thể mẹ đang mang thai một bé trai.

Những biểu hiện cho thấy mẹ đang mang thai bé gái

Mẹ thèm ăn đồ chua và đồ ngọt cũng dễ là con gái.

Màu sắc da mặt của bạn

Nếu bạn đang mang thai một bé gái thì da mặt của bạn có xu hướng mịn màng và rạng rỡ hơn. Nhưng khi mẹ mang bầu bé trai thì ngược lại da mặt bạn thường xạm, thâm, mọc nhiều mụn xấu xí hơn. Cũng có thể do từng cơ đị mỗi người nhưng đa phần các trường hợp đều như vậy. Nên các bà mẹ khi mang thai cũng đừng quên dưỡng da để da thêm đẹp và mịn hơn xưa.

Hình dáng của bụng bầu

Khi nhìn vào hình dáng bụng bầu các bạn có thể đoán được giới tính thai nhi. Những bạn có bụng bầu nhọn và nhô cao thì khả năng rất lớn là bạn đang mang bầu con gái. Ngược lại nếu bụng bầu của bạn có hình dáng tròn và thấp thì có khả năng là bạn mang thai bé trai cao hơn.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái theo kinh nghiệm dân gian cho các mẹ tham khảo. Để chắc chắn nhất các bạn có thể đợi đến tuần thứ 12  – 16 đi siêu âm là có thể biết chính xác giới tính thai nhi.

Bài viết cùng chuyên mục