Sat, 10 / 2017 | honglygco

Mang thai người phụ nữ phải đối mặt với nhiều trọng trách đó là nuôi dưỡng một bào thai trong bụng lớn lên mỗi ngày. Để cho thai nhi có sự phát triển toàn diện từ thể chất đến trí não mẹ cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số loại hạt dinh dưỡng mà bà bầu nên bổ sung trong quá trình mang thai để giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc các bà bầu thường xuyên ăn các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, macca, hạnh nhân…trong quá trình mang thai sẽ giúp cung cấp dưỡng chất dồi dào cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Những loại hạt dinh dưỡng bà bầu nên bổ sung trong quá trình mang thai

Hạt óc chó

Trong hạt óc chó có chứa hàm lượng acid béo Omega 3 cao, vitamin E và phốt pho cùng các loại acid hữu cơ tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Trong đó hàm lượng omega 3 cao trong quả óc chó sẽ có tác dụng giúp phát triển trí não cho bé tuyệt vời. Vì acid béo trong omega 3 sẽ giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. Ngoài ra, quả óc chó còn chứa một lượng lớn canxi bảo vệ xương giúp trẻ có bộ khung xương chắc khỏe hơn.

Những loại hạt dinh dưỡng bà bầu nên bổ sung trong quá trình mang thai

Hạt macca

Hạt macca cũng là một trong những loại hạt giàu dưỡng chất cho các mẹ bầu tham khảo. Hạt này chứa rất nhiều chất khoáng, omega 3 và các vitamin cùng chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ tốt hơn. Đối với các bà bầu thường xuyên ăn loại quả này trong quá trình mang thai sẽ giúp tích lũy được nhiều năng lượng cho thai nhi bổ sung đầy đủ các dưỡng chất giúp con sinh ra được thông minh hơn.

Những loại hạt dinh dưỡng bà bầu nên bổ sung trong quá trình mang thai

Hạt hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân chứa rất nhiều protein, chất xơ cùng các dưỡng chất quan trọng như magie, canxi, kẽm, vitamin…Mẹ bầu ăn hạnh nhân hàng ngày sẽ giúp bé phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng tốt. Ăn hạt hạnh nhân nhiều mẹ còn được cung cấp đầy đủ lượng calo và dưỡng chất mà không lo tăng cân quá nhiều. Loại hạt này còn giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi và giúp cho cả mẹ và bé tránh được các bệnh lý về tim mạch khi nằm trong bụng mẹ.

Những loại hạt dinh dưỡng bà bầu nên bổ sung trong quá trình mang thai

Hạt chia

Hạt chia cũng là loại hạt mà các mẹ đừng quên trong thai kỳ. Hạt này có chứa hàm lượng acid béo cao tốt cho việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh trung ương cũng như trí não. Ngoài ra, hàm lượng acid folic có trong hạt cao gấp đôi các thực phẩm khác nên giúp bà bầu bổ sung thêm hồng cầu và phòng ngừa hiệu quả các khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi giúp thai nhi khỏe mạnh hơn.

Trên đây là một só loại hạt mà các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt nhất cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Nên các mẹ có thể tăng cường bổ sung các loại hạt này nhé. Bạn có thể sử dụng chúng thay cho các bữa ăn nhẹ hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục