Sun, 06 / 2019 | honglygco

Trong thời kỳ mang thai các chị em đều được khuyến khích ăn nhiều để tăng cường dinh dưỡng tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, có một số loại rau các bà bầu cũng không nên ăn vì sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm nhất là trong 3 tháng đầu.

Dưới đây là một số loại rau mà các bà bầu dù có thèm đến đâu cũng không nên ăn nhiều:

Mướp đắng

Mướp đắng tuy là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng giảm khuyết tật thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các bạn không nên ăn nhiều mướp đắng đặc biệt trong thời kỳ mang thai. Bà bầu mà ăn nhiều mướp đắng sẽ khiến cho dạ dày và tử cung bị co bóp. Từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non ở những người có tử cung ngảy sau. Tử cung có sẹo thì lại càng không nên ăn.

Rau sam

Rau sam có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, lượng acid béo và omega – 3 dồi dào có trong rau sam sẽ giúp bà bầu tránh bị táo bón, kiết lị. Tuy nhiên, rau sam lại không hề tốt cho bà bầu bị sôi bụng, chướng bụng, tì vị kém, đại tiện lỏng.

Hơn nữa, bà bầu ăn nhiều rau sam còn có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp tử cung từ đó tăng nguy cơ sảy thai. Chính vì thế các bà bầu cần hết sức lưu ý khi ăn loại rau này. Nếu có thích ăn cũng chỉ nên ăn ở mức độ nhất định tuyệt đối không nên lạm dụng.

Rau ngải cứu

Rau ngải cứu trong Đông Y được xem là vị thuốc chữa bệnh. Ngải cứu có tính ôn là loại cây thuốc chữa bệnh. Bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe. Ngải cứu được xem là vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp.

Nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng và lợi tiểu. Những bà bầu hay đau lưng hay đau đầu đau chân tay huyết áp thấp. Tuy nhiên, vì ngải cứu cũng có nhiều tác dụng phụ. Nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sẩy thai và sinh non. Những bà bầu thường xuyên nóng trong, nhịp tim nhanh không nên sử dụng rau ngải cứu.

Rau ngót

Rau ngót là một loại rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với những phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường  thì vẫn có thể ăn loại rau ngót này trong thai kỳ. Tuy nhiên, với các bà bầu hơi yếu thì không nên sử dụng rau ngót nhiều.

Tuy nhiên, bà bầu tuyệt đối không nên sử dụng rau ngót sống như nước ép rau ngót hoặc rau ngót chưa qua chế biến. Nếu sử dụng rau ngót sống có thể gây co bóp tử cung dẫn đến sẩy thai. Các ba mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non thì càng không nên ăn rau ngót.

Bài viết cùng chuyên mục