Sat, 04 / 2018 | honglygco

Thiếu máu là một trong những triệu chứng thường gặp trong quá trình mang thai của các chị em phụ nữ. Để có thể phòng tránh tình trạng này các mẹ bầu nên bổ sung những loại trái cây khô siêu bổ máu dưới đây và chế độ ăn hàng ngày.

Trái cây khô được xem là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ và vitamin khoáng chất tốt cho sức khỏe. Những loại trái cây khô dưới đây sẽ giúp mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng đầy đủ chống thiếu máu khi mang thai hiệu quả.

Những loại trái cây khô siêu bổ máu cho mẹ bầu

Mận sấy

Mận sấy và nước ép mận chứa hàm lượng chất sắt cao nên nó có thể giúp hỗ trợ điều trị thiếu máu rất tốt. Người ta khuyên mẹ bầu nên ăn mận sấy vào bữa sáng hàng ngày để ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai. Nghiên cứu khoa học chỉ ra trong 100 gam mận sấy có chúa 1,2mg sắt. Ngoài ra trong mận sấy còn chứa nhiều carbohydrate, vitamin A, vitamin E, magie và chất chống oxy hóa…tốt cho sức khỏe.

Những loại trái cây khô siêu bổ máu cho mẹ bầu

Táo đỏ sấy khô

Táo đỏ cũng là một loại trái cây giúp bổ máu hiệu quả. Vì trong táo có chứa hàm lượng vitamin C cao nên giúp cơ thể hấp thu chất sắt không hêm đây là chất sắt không đến từ động vật. Mỗi ngày ăn vài quả táo đỏ sấy khô đã giúp cho bạn ngăn ngừa chứng thiếu máu hiệu quả.

Những loại trái cây khô siêu bổ máu cho mẹ bầu

Mơ khô

Mơ khô có rất nhiều chất sắt giúp bổ sung sắt hiệu quả cho cơ thể mẹ bầu chống thiếu máu. Vì vậy, các mẹ hãy tạo thói quen tiêu thụ mơ khô hàng ngày. Bạn có thể dùng mơ khô để làm bữa ăn nhẹ mỗi ngày giúp tăng nồng độ sắt trong cơ thể.

Chuối sấy khô

Chuối sấy khô được xem là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo cho các phụ nữ mang thai. Chuối có chứa nhiều acid folic rất quan trọng trong xây dựng và duy trì các tế bào trong cơ thể. Nó giúp điều trị thiếu máu cho phụ nữ mang thai.

Những loại trái cây khô siêu bổ máu cho mẹ bầu

Nho khô

Nho chứa hàm lượng canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin khoáng chất dồi dào. Loại quả này được xem là thuốc bổ tuyệt vời cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Đặc biệt những người thiếu máu thường xuyên mệt mỏi nên ăn loại quả này. Nó sẽ giúp bổ sung chất sắt hiệu quả giúp cho phụ nữ có làn da hồng hào hơn.

Những loại trái cây khô siêu bổ máu cho mẹ bầu

Dâu tây sấy khô

Trong dâu tây cũng chứa hàm lượng chất sắt ,cacbonhydrat, vitamin C, kẽm, folate và chất xơ và chất phytonutrient giúp bổ sung lượng sắt rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, loại quả giàu chất chống oxy hóa, giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch.

Trên đây là những loại quả sấy khô có tác dụng bổ sung chất sắt đặc biệt hiệu quả cho phụ nữ mang thai.

Bài viết cùng chuyên mục