Sat, 10 / 2017 | honglygco

Ông bà ta ngày xưa đã từng nói rằng: “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Nghĩa là sinh con gái chính là sinh ra báu vật cho cả nhà. Nên các mẹ đừng ngần ngại mà sinh thêm cho mình một cô công chúa nhé.

Hôm nay là ngày 11/10 – Ngày quốc tế trẻ em gái, các mẹ hãy cùng đọc bài viết này để biết lý do vì sao mà nhất định mẹ nào cũng nên sinh con gái dưới đây.

Những lý do mà nhất định mẹ nào cũng nên sinh con gái

Con gái học nữ công gia chánh giúp mẹ nấu ăn.

Con gái có thể giúp mẹ làm việc nhà

Dù cho bây giờ là thời kỳ hiện đại, nhưng bất kỳ cô gái nào cũng nên học nữ công gia chánh để chăm sóc gia đình trong tương lai. Do đó, khi con gái lớn lên việc bếp núc trong gia đình có thể mẹ không phải động tay nữa. Con gái sẽ làm trợ thủ đắc lực quán xuyến gia đình khi mẹ bận bịu.

Con gái gần gũi tình cảm hơn

Điều này là không thể phủ nhận được một cô con gái sẽ gần gũi hơn một chàng trai. Con gái sẽ thủ thỉ với mẹ trong những lúc vui buồn. Con gái là người bạn tâm giao của bố khi cần. Và đặc biệt càng lớn các cô con gái lại càng thể hiện ra tình cảm gắn bó gia đình sâu sắc.

Những lý do mà nhất định mẹ nào cũng nên sinh con gái

Con gái gần gũi tình cảm hơn.

Được chăm sóc khi ốm đau

Khi bố mẹ sinh một cô con gái sẽ được hưởng các đặc quyền như là con gái sẽ nhổ tóc, nhổ râu cho bố, phụ mẹ nấu ăn. Và khi con gái lớn hơn một chút khi bạn ốm con có thể chăm sóc bạn bằng các nấu cháo hoặc lo thuốc men. Còn khi bạn sinh con trai thì khó mà có thể được tận hưởng những điều này.

Những lý do mà nhất định mẹ nào cũng nên sinh con gái

Mẹ có thêm đồng minh trong nhà.

Mẹ sẽ có thêm đồng minh trong nhà

Đối với phụ nữ thú vui mua sắm, làm đẹp luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Vì vậy, khi có con gái tức là mẹ đã có thêm một đồng minh để thỏa mãn thú vui của mình. Từ việc trang hoàng nhà cửa cho đến mặc gì hôm nay đẹp mẹ đều có một chuyên gia tư vấn đắc lực. Ngoài ra, khi trong gia đình xảy ra tranh cãi về một vấn đề nào đó thì bạn cũng có thể có thêm đồng minh là con gái trong cuộc chiến đó.

Những lý do mà nhất định mẹ nào cũng nên sinh con gái

Cùng nhau làm đẹp.

Được tận hưởng sự khéo tay của con

Thông thường các cô con gái rất khéo tay và thường thích làm những đồ handmade. Bạn sẽ xúc động và vui đến bao nhiêu khi được tặng một chiếc khăn do con tự đan. Có thể đường kim mũi chỉ chưa được đẹp lắm nhưng tấm lòng của con chính là điều khiến chúng ta xúc động. Khi được người nào đo tự làm đồ tặng mình quan tâm từ đáy lòng sẽ là một cảm xúc khó tả.

Trên đây là 5 trong số những điều tuyệt vời mà chỉ những bà mẹ có con gái mới được tận hưởng.Vì vậy còn chần chừ gì nữa ngay từ hôm nay hãy cố gắng đặt mục tiêu sinh cho mình một cô con gái nhé.

Bài viết cùng chuyên mục