Fri, 11 / 2017 | admin

Chăm con không chỉ cần khoa học mà những mẹo dân gian đôi khi cũng rất hữu ích giúp bạn chăm con nhàn hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẹo chăm con hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Nuôi con mà không biết những mẹo này thì quả thật là thiệt hại. Vì những mẹo này không chỉ đơn giản mà còn giúp chuyện chăm con nhàn hơn nhiều.

Ru con ngủ bằng khăn giấy

chieu-cho-con-ngu-cuc-doc-bang-giay-an-cua-ong-bo-tre-1

Chỉ cần 1 tờ khăn giấy mỏng bố mẹ có thể làm ảo thật ru bé ngủ một cách nhanh chóng. Theo đó, khi thấy con có dấu hiệu buồn ngủ mẹ cần cho bé nằm thoải mái trên giường và nôi. Sau đó, mẹ dùng khăn giấy mở rộng vuốt lên trước mặt bé. Mẹ nhớ là vuốt từ trên xuống dưới theo chiều xuôi nhé. Vuốt vài lần như vậy sẽ khiến cho mắt bé buồn ngủ và khép mí mắt lại ngay.

Xoa dịu cơn nôn trớ ở bé

xoa-diu-con-non-tro-o-tre-em

Nuôi con trong tháng thì nôn trớ luôn là điều mà nhiều bà mẹ cảm thấy phiền lòng nhất. Vì vất vả cho con ăn sữa xong được một lúc con lại trớ ra hết. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách cho con uống sữa ở mức vừa phải. Sau khi ăn xong nên bế vác con lên vỗ ợ hơi cho bé khoảng 5 phút.

Cắt móng tay móng chân khi con ngủ

Cat-mong-tay-cho-tre-so-sinh

Nếu mẹ cảm thấy rất khó khăn khi cắt móng tay móng chân cho con thì hãy chọn thời điểm bé đã say giấc. Lúc này mẹ chỉ cần nhẹ nhàng cầm dụng cụ cắt móng tay cắt lần lượt cho con từ tay này sang tay khác. Đến bàn chân tất cả phải làm thật nhẹ nhàng và chính xác.

Hôn lên trán con giúp xoa dịu cơn khóc

Khi bé khóc lóc ầm ĩ chắc chắn sẽ khiến cho mẹ bối rối không biết làm gì. Lúc này, mẹ chỉ cần hôn lên trán con và vỗ về bé sẽ có tác dụng hiệu quả. Bé sẽ cảm thấy an tâm và ấm áp hơn và không còn khóc nữa.

Xử lý ngạt mũi bằng dầu tràm

Dùng dầu tràm để xử lý ngạt mũi được xem là biện pháp vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể rửa sạch chân cho bé lấy một ít dầu tràm xoa vào gan bàn chân sau đó massage cho bé. Mẹ nhớ ấn sâu vào huyệt dũng tuyền nằm ở dưới lòng bàn chân con. Sau một đêm hiện tượng ngạt mũi sẽ dược cải thiện hiệu quả.

Cho bé nghe nhạc để ngủ sâu giấc hơn

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra cho bé nghe nhạc cổ điển sẽ giúp cho các bé sơ sinh thư giãn và ngủ sâu giấc hơn. Trước khi cho con đi ngủ mẹ cho bé nghe một bản nhạc êm dịu sẽ khiến não bộ con được thư giãn hiệu quả. Âm nhạc còn có tác dụng hạn chế việc bé bị giật mình khi ngủ cho con có giấc ngủ sâu hơn.

Với những mẹo chăm con hữu ích trên đây việc nuôi con sẽ trở lên nhàn hơn và đối với mẹ sẽ không còn là một cuộc chiến nữa.

Bài viết cùng chuyên mục