Sat, 10 / 2017 | honglygco

Khi nuôi con bằng sữa mẹ cần phải đặc biệt lưu ý rằng mẹ ăn cái gì là con bú cái đấy. Nên khi ăn uống bất kỳ một thực phẩm gì mẹ cũng cần cân nhắc không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Dưới đây là những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ khi cho con bú.

Có một số thực phẩm mẹ ăn vào ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé uống nên các mẹ cần hết sức chú ý không nên ăn. Dưới đây là những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ khi cho con bú:

Những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ khi cho con bú

Hoa quả họ cam

Các loại hoa quả họ cam như bưởi, cam, chanh…chứa rất nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe của mẹ nhưng lại là nguyên nhân khiến cho sữa mẹ bị chua. Nên khi trẻ bú phải loại sữa này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của con. Vì vậy nếu mẹ có thèm cũng chỉ nên ăn một lượng nhỏ.

Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây vừa đẹp mắt lại rất thơm ngon. Tuy nhiên, các mẹ sau sinh lại không nên ăn loại trái cây này nhiều. Vì chúng có thể khiến cho trẻ bị dị ứng. Các dấu hiệu ban đầu khi trẻ bị dị ứng dâu tây khi bú sữa mẹ đó là bé quấy khóc, cáu gắt, da lấm tấm vết đỏ, tiêu chảy đầy hơi chướng bụng.

Những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ khi cho con bú

Kiwi

Kiwi cũng là một loại quả giàu vitamin C mà mẹ sau sinh không nên ăn. Khi ăn quá nhiều kiwi dưỡng chất từ trong quả truyền vào sữa mẹ khiến trẻ bị chướng bụng, đầy hơi khó tiêu.

Qủa Cherry

Cherry cũng là loại quả mà các chị em cần hết sức lưu ý không nên ăn khi cho con bú. Nguyên nhân vì trong cherry chứa chất nhuận tràng kích thích đường ruột dễ khiến trẻ bị tiêu chảy. Dù có thèm mẹ cũng không nên ăn cherry nhiều trong một thời gian dài.

Những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ khi cho con bú

Ngô

Loại thực phẩm tưởng như quen thuộc này lại là nguyên nhân gây dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo đó trong ngô có một số thành phần có thể xâm nhập được vào sữa mẹ khiến cho bé hấp thu và bị nổi mẩm, quấy khóc không ngừng. Nên các mẹ cho con bú nên hạn chế ăn ngô nhiều.

Dứa

Dứa là loại trái cây rất thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu mẹ ăn nhiều dứa lại có hại cho con. Vì dứa sẽ làm cho sữa mẹ có thể bị hôi và dễ gây ra chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh.

Những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ khi cho con bú

Cà phê

Trong cà phê có chứa rất nhiều caffeine nên nếu mẹ uống lượng chất này sẽ tồn dư trong sữa mẹ truyền sang khi con bú. Nếu lượng caffeine này tích tụ trong cơ thể bé nhiều sẽ khiến cho bé có biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí mất ngủ. Do đó, mẹ sau sinh tuyệt đối không được uống cà phê nhé.

Các loại hải sản vỏ cứng

Theo các chuyên gia các loại hải sản vỏ cứng là thực phẩm mà các mẹ sau sinh cần thận trọng. Vì hệ tiêu hóa non yếu của bé nhạy cảm nên có thể không thích tiêu hóa được sữa mẹ trướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy và mẩn đỏ trên người. Mẹ muốn ăn hải sản phải chờ ít nhất qua 6 tháng khi con đã cứng cáp mới được ăn.

Trên đây là những thực phẩm mẹ cần kiêng cữ sau sinh để đảm bảo sức khỏe của con. Nên dù có thèm thế nào mẹ cũng đừng ăn các loại thực phẩm này nhé.

Bài viết cùng chuyên mục