Wed, 02 / 2018 | honglygco

Việc cho con bú tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách bé bú không được nhiều sữa còn mẹ thì rất mệt mỏi vì con bú lâu. Dưới đây là một số tư thế giúp mẹ cho con bú dễ dàng nhất.

Cho con bú đối với các bà mẹ mới sinh lần đầu được xem là mang nhiều thử thách. Nhiều bà mẹ cảm thấy bất lực đau đầu mỏi cổ khi cho con bú mãi mà bé không xong. Tất cả đều là do mẹ cho con bú sai tư thế nên các bạn cần phải thay đổi ngay.

Những tư thế giúp mẹ cho con bú đễ dàng nhất

Tư thế nằm nghiêng chếch 45 độ

Theo các chuyên gia thì rất nhiều bà mẹ đã kiểm chứng và cho thấy việc cho con bú sữa mẹ ở tư thế nằm chếch 45 độ mẹ vừa thoải mái mà bé cũng dễ chịu. Với tư thế này mẹ có thể nằm bất cứ nơi nào thích rồi đặt bé nằm úp xuống ngực bạn sau đó con sẽ dùng hai cánh tay ôm lấy vú mẹ.

Những tư thế giúp mẹ cho con bú đễ dàng nhất

Tư thế giữ bóng

Với những bà mẹ mới sinh một thời gian ngắn thì tư thế này rất được khuyến khích. Tương tự giống như việc giữ bóng các bạn sẽ để bé sang một bên giữ bằng 1 cánh tay trong khi tay kia điều chỉnh ngực cho bé bú. Bạn cho bé bú bằng tư thế này con có thể ngậm khớp vú chuẩn hơn bú được nhiều sữa hơn.

Những tư thế giúp mẹ cho con bú đễ dàng nhất

Tư thế nằm nghiêng một bên

Theo các bà mẹ thì tư thế này được xem là thoải mái nhất khi mẹ có thể đặt một chiếc gối hoặc chiếc khăn đằng sau lưng bé để đỡ cơ thể con. Sau đó mẹ vạch một bên ti ra cho con bú. Ở tư thế này mẹ sẽ hoàn toàn được nghỉ ngơi. Nhưng cần điều chỉnh lượng sữa nếu cảm thấy sữa ra dồn dập mẹ nên cho bé dừng bú không rất dễ bị sặc.

Những tư thế giúp mẹ cho con bú đễ dàng nhất

Tư thế cái nôi chéo

Với tư thế này các bạn cần phải chuẩn bị một chiếc gối kê lên lòng. Sau đó, mẹ đặt bé nằm nghiêng trên chiếc gối mềm đó. Bạn cho mặt bé áp vào bầu ngực và bắt đầu bú. Có thể nói tư thế này rất tiện lợi mẹ sẽ không phải dùng lực của tay nâng đỡ bé mà đã có chiếc gối lo. Hai tay rảnh rang mẹ sẽ có thể dùng điều chỉnh ti cho bé ngậm khớp vú đúng hơn. Mẹ cũng hạn chế được tình trạng đau đầu mỏi cổ vì cho bé bú quá lâu.

Những tư thế giúp mẹ cho con bú đễ dàng nhất

Tư thế cho bé bú kiểu gấu Koala

Nếu các bạn đã một lần trông thấy gấu Koala địu con thì chắc chắn sẽ hiểu được tư thế này như thế nào. Lúc này mẹ đặt bé ngồi thẳng đối mặt với bạn sau đó xếp đầu gối lại dùng hai tay ôm lấy thân người bé và để cho bé tự ôm lấy vú mẹ bú. Tuy nhiên tư thế này chỉ được áp dụng khi các bé đã cứng cổ. Nghĩa là từ 3 – 4 tháng mẹ mới có thể áp dụng được tue thế này để bảo bảo an toàn cho hệ cơ xương của con.

Nếu quá trình mẹ mang thai trộm hoặc vừa sinh xong đã cảm giác mình mang thai thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng của bản thân nhé.

>>>Xem ngay: Đang cho con bú dùng que thử thai có chính xác không? [#5 Dấu hiệu kỳ lạ giúp mẹ phát hiện mình đã mang thai]

Có thể nói các bà mẹ vừa mới sinh thường hay rất lóng ngóng trong việc cho con bú và chăm sóc con. Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm.

Bài viết cùng chuyên mục