Sat, 04 / 2018 | honglygco

Buồng trứng đa nang được xem là một trong những căn bệnh phần phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ. Nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Vì vậy khi bị buồng trứng đa nang các bạn nên ăn những thực phẩm dưới đây để bệnh mau khỏi.

Buồng trứng đa nang không phải là căn bệnh nan y khó chữa. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi

Buồng trứng đa nang là bệnh gì?

Hội chứng buồng trứng đa nang được bắt đầu khi kinh nguyệt bất thường hoặc xuất hiện trạng thái chưa bao giờ có kinh nguyệt. Những người phụ nữ mắc bệnh này thường có nhiều u nang trong buồn trứng gây ra do sự sản xuất dư thừa hoocmon androgens. Trên thế giới có khoảng 50% phụ nữ mắc chứng bệnh này. Biểu hiện rõ nhất là họ có dấu hiệu thừa cân béo phì, nhiều mụn trứng cá, rậm lông và có thể hói đầu như nam giới.

Đặc biệt khi các dấu triệu chứng này không được kiểm soát bệnh có nguy cơ tiến triển thành các loại bệnh như: bệnh tim, ung thư nội mạc tử cung, bệnh tiểu đường, huyết áp cao. Nhiều phụ nữ bị mắc buồng trứng đa nang đã có thể tìm cách kìm hãm và giảm các triệu chứng của bệnh nhờ biết cách ăn uống và kiểm soát lối sống.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi

Bị bệnh buồng trứng đa nang nên ăn gì?

Phụ nữ bị mắc bệnh buồng trứng đa nang thường có mức insulin cao hơn người bình thường. Vì Insulin là hoocmon được tạo ra trong tuyến tụy của bạn giúp các tế bào chuyển đường thành năng lượng. Do đó, các bạn nên ăn các loại thực phẩm dưới đây:

  • Các loại rau có chứa nhiều chất xơ như bông cải xanh. Chất xơ có trong rau sẽ có tác dụng chống lại sự đề kháng insulin bằng cách làm chậm sự tiêu hóa và giảm tác động của đường vào máu. Điều này rất có lợi đối với phụ nữ bị đa nang buồng trứng.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi

  • Các loại protein tốt như cá, gà, đậu hũ…không chỉ cung cấp chất xơ mà còn bổ sung protein rất tốt cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Những protein này còn giúp hạn chế tình trạng béo phì.
  • Thực phẩm có khả năng chống viêm như nghệ, mật ong và cà chua. Những thực phẩm chống viêm này có tác dụng hạn chế tình trạng viêm nhiễm phần phụ khi bị bệnh.
  • Sức khỏe của mẹ chắc hẳn sẽ được cải thiện một cách tốt nhất nếu bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài việc, thực hiện một chế độ ăn uống khoa học thì các bạn đừng quên thực hiện một lối sống lành mạnh. Hàng ngày tập thể dục thể thao điều độ. Các chuyên gia khuyên bạn tập ít nhất 150 phút mỗi ngày là lý tưởng nhất. Hạn chế ăn đồ ngọt có lượng đường cao vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cũng như béo phì.

Bài viết cùng chuyên mục