Sat, 11 / 2017 | honglygco

Theo các bác sĩ thì phụ nữ mang thai mà bị sốt virus cũng khá nghiêm trọng. Do đó, bạn cần phải đi khám sớm để có cách điều trị kịp thời không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai bị sốt virus trong 3 tháng đầu khá nguy hiểm. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý những điểm sau đây:

Phụ nữ mang thai bị sốt virus cần lưu ý những điều gì?

Hệ miễn dịch kém nên bà bầu rất dễ bị sốt vi rus

  1. Bà bầu bị sốt virus do nguyên nhân nào?

Trong thai kỳ bà bầu bị sốt virus có thể do nhiều nguyên nhân liên quan đến Tbệnh lý gây ra:

  • Thứ nhất có thể do nhiễm siêu vi lúc bắt đầu có thai,
  • Thứ hai là do lây nhiễm trong thời kì mang thai, cũng như viêm nhau, viêm màng ối…
  • Thứ ba nhiễm viêm gan siêu vi B…rất bất lợi.
  • Thứ tư là do cảm sốt thông thường do cảm nắng, nhiễm lạnh…
  • Thứ năm do sốt dịch virus
  • Thứ sáu sốt do viêm nhiễm như viêm thận, viêm tiết niệu…

Phụ nữ mang thai bị sốt virus cần lưu ý những điều gì?

Cơ thể mệt mỏi bà bầu nên được chăm sóc cẩn thận.

  1. Bà bầu bị sốt virus có sao không?

Việc bà bầu bị sốt virus co ảnh hưởng đến thai nhi hay không thi còn tùy thuộc vào loại siêu vi mà bà bầu bị nhiễm. Và tác hại của từng loại siêu vi lên thai kỳ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Do đó, khi bà bầu bị sốt virus nên đi xét nghiệm xem mình bị nhiễm loại virus nào để thuận lợi hơn cho quá trình điều trị. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì không phải loại virus nào cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các kết quả nghiên cứu, bà bầu bị sốt virus khi đang mang thai tuần thứ 4 đến tuần thứ 14 sẽ có nguy cơ cao gây ra dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Phụ nữ mang thai bị sốt virus cần lưu ý những điều gì?

Nếu có biểu hiện sốt cao dài ngày mẹ bầu nên đi khám bác sĩ  để được tư vấn cách điều trị tốt nhất.

  1. Chăm sóc bà bầu bị sốt virus hạ sốt nhanh chóng và an toàn

Khi bị sốt virus, bà bầu cần được chăm sóc trong môi trường thoáng mát, mặc trang phục thoáng mát, nên dùng khăn ướt lau ấm khắp người, điều này sẽ giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Lưu ý người nhà cần lau bằng nước ấm nếu sốt 39- 40 độ C, không nên dùng nước lạnh, đặc biệt là nước đá. Bạn cần lau ở các vị trí như lau cổ, ngực, hai nách, bẹn, lau liên tục cho khi nhiệt độ cơ thể của bà bầu bị sốt virus còn 38 độ C.

Bà bầu nên uống nhiều nước lọc và nước trái cây để bù lại lượng nước mất do sốtcao. Ví dụ như nước cam rất tốt để tăng sức để kháng và hồi phục sức khỏe của  cho bà bầu. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố rất quan trọng. Bà bầu bị sốt virus nên ăn uống đủ chất, ăn thức ăn có nhiều dinh dưỡng, tốt nhất nên ăn các loại thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa không nên ăn nhiều dầu mỡ.

Phụ nữ mang thai bị sốt virus trong thai kỳ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé nếu trong giai đoạn 3 tháng đầu. Những tháng sau tác hại giảm bớt và mẹ bầu cần thực hiện hướng dẫn chăm sóc sau đây để nhanh chóng khỏi bệnh và khỏe mạnh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục