Tue, 09 / 2017 | honglygco

Đối với phụ nữ sau sinh việc ăn uống hiện nay không còn chỉ để cho riêng mẹ như trước. Mà bạn ăn cái gì thì nó sẽ tiết vào sữa ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của con. Vậy phụ nữ sau sinh nên ăn gì vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ lại không ảnh hưởng đến bé con?

Sau sinh mẹ thường tốn rất nhiều sức lực do đó chế độ ăn uống cần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên các mẹ không nên tùy tiện khi ăn uống kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Dưới đây là một số lưu ý cho phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn để đảm bảo sức khỏe tốt:

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tốt cho tiêu hóa của con?

Trà bạc hà.

Rau bắp cải

Đây là loại rau khá phổ biến và có nhiều dưỡng chất nhưng món ăn này lại có khả năng gây ra tình trạng mất sữa ở phụ nữ sau sinh. Loại rau này vẫn thường được sử dụng để điều trị tắc tia sữa làm tiêu sữa.

Trà bạc hà

Trà bạc hà cũng là một trong số những thủ phạm hạn chế nguồn sữa mẹ bởi trong thành phần của nó có chất hạn chế tiết sữa. Vì vậy, các mẹ sau sinh đang cho con bú đừng dại gì mà uống trà bạc hà. Hãy cứ sử dụng nước lọc để uống hoặc các loại như chè vằng, cỏ máu uống là tốt nhất.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tốt cho tiêu hóa của con?

Các loại cá biển.

Các loại cá biển

Vác loại cá biển thường có chứa hàm lượng thủy ngân cao nên có thể nhiễm vào bầu sữa mẹ ảnh hưởng đến con. Ngoài ra, theo quan niệm của người Việt cá biển tanh sẽ lạnh bụng gây rối loạn tiêu hóa ở mẹ và sôi bụng xì xoẹt ở bé. Nếu muốn ăn cá mẹ nên ăn cá nước ngọt và chỉ nên ăn cá kho cho thêm các gia vị như gừng và giềng vào.

Hải sản có vỏ cứng

Theo các chuyên gia thì trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng với những đồ hải sản có vỏ cứng. Bởi loại thực phẩm này thường lạnh và tanh nên có thể khiến bé bị đau bụng. Trong thời gian cho con bú mẹ nên hạn chế ăn những loại hải sản này. Nếu có ăn chỉ nên ăn với một lượng nhỏ và thử xem bé có dị ứng hay không mới ăn tiếp.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tốt cho tiêu hóa của con?

Hải sản có vỏ cứng.

Bông cải xanh

Mặc dù bông cải xanh là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng tốt. Nhưng theo các chuyên gia thì các mẹ sau sinh nên kiêng ăn bông cải xanh vì nó có chất khiến cho trẻ dễ bị kích thích cáu kỉnh và đầy hơi đi ngoài.

Qủa bơ

Bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng chứa nhiều acid béo, omega 3 cực tốt. Nhưng đối với trẻ em mới sinh khi mẹ ăn bơ có thể khiến cho dạ dày của bé khó chịu không tiêu hóa được. Nên mẹ muốn ăn cũng cần phải thử phản ứng trước của bé nếu mà bình thường không có vấn đề gì thì mẹ mới nên ăn.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để tốt cho tiêu hóa của con?

Các thực phẩm chiên rán.

Các thực phẩm chiên rán

Các thực phẩm chiên rán qua nhiều giàu mỡ được liệt vào danh sách những đồ ăn mà mẹ cho con bú không nên ăn. Vì những món ăn này luôn khiến cho các bà mẹ đầy bụng khó tiêu, kích ứng dạ dày. Đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ nghèo dinh dưỡng.

Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết phụ nữ sau sinh ăn gì thì hy vọng với những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để phòng tránh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục