Fri, 12 / 2017 | honglygco

Nhiều phụ nữ thường hay than phiền về kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài mà ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhất là khi bạn đang có kế hoạch đi du lịch mà đèn đỏ mãi không hết thì rất bực mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các chị em các rút ngắn kỳ kinh nguyệt với 3 mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản.

Chỉ xuất hiện mỗi tháng 1 lần nhưng những ngày có kinh nguyệt luôn khiến cho các chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để rút ngắn kỳ kinh nguyệt lại? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Rút ngắn kỳ kinh nguyệt với 3 mẹo bỏ túi cực kỳ đơn giản

Kỳ kinh nguyệt kéo dài có thể do nhiều nguyên nhân.

Yếu tố nào đã khiến cho kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài?

Thời gian bị hành kinh kéo dài vừa khiến cho chị em phụ nữ thấy bất tiện vừa gây cản trở đến quá trình thụ thai. Dưới đây là một số yếu tố dẫn đến việc kỳ kinh nguyệt bị kéo dài:

  • Thay đổi hoocmone trong cơ thể do thói quen sinh hoạt hàng ngày dẫn đến như thức khuya chẳng hạn.
  • Chế độ ăn uống không khoa học dẫn đến thừa thiếu chất cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng.
  • Tâm lý không ổn định thường xuyên bị stress làm thay đổi nội tiết tố dẫn đến vòng kinh không đều số ngày kinh bị béo dài.
  • Do các chị em mắc các bệnh lý về cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm nặng dẫn đến rong kinh.

Rút ngắn kỳ kinh nguyệt với 3 mẹo bỏ túi cực kỳ đơn giản

Chườm ấm cũng là một trong những phương pháp rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt.

Một số mẹo bỏ túi giúp chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn

Để chu kỳ kinh nguyệt được rút ngắn các bạn có thể áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây:

Thứ nhất là chườm túi nóng cách này có tác dụng làm giảm các cơn co thắt hiệu quả đồng thời giúp tống đẩy nhanh máu kinh ra bên ngoài. Từ đó giúp rút ngắn lại thời gian hành kinh.

Rút ngắn kỳ kinh nguyệt với 3 mẹo bỏ túi cực kỳ đơn giản

Thứ hai là tập Yoga trên thực tế cách này giúp bạn tĩnh tâm thư thái và còn giảm cơn đau do kinh nguyệt. Cách thực hiện mẹ cần chuẩn bị một tấm thảm nằm ngửa và đặt 1 chiếc gối ở dưới đầy gối, chăn mỏng kê đầu nâng cao phần gáy. Mẹ nằm ngửa lòng bàn tay nhẹ nhàng thư giãn để cơ thể hưởng thụ.

Thứ ba tăng cường ăn các thực phẩm giúp kích thích tống đẩy máu kinh ra khỏi người. Bạn có thể ăn các loại rau quả như: cần tây, đu đủ, rau chân vịt, súp lơ, táo…Những thực phẩm này không chỉ có đủ dinh dưỡng mà còn chứa các chất khiến cho tử cung co bóp mạnh giúp tống đẩy kinh nguyệt ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Rút ngắn kỳ kinh nguyệt với 3 mẹo bỏ túi cực kỳ đơn giản

Thứ tư là trong ngày diễn ra kỳ kinh các mẹ có thể uống một số loại nước uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, nước tăng lực…Từ đó giúp gia tăng lượng kinh nguyệt trong 1 ngày và rút ngắn thời gian lại nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số mẹo hay giúp các bạn rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt cho các chị em phụ nữ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các chị em chủ động hơn trong công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình.

Bài viết cùng chuyên mục