Sat, 11 / 2017 | honglygco

Việc lấy lại vóc dáng sau sinh mổ luôn khiến các chị em phụ nữ dễ mắc lỗi trong quá trình làm đẹp và giảm cân. Làm đẹp quá sớm ép bụng khi chưa ổn định sẽ ảnh hưởng đến cơ thể mẹ về lâu về dài. Vậy sau sinh mổ bao lâu thì được chườm bụng giảm eo?

Chườm bụng giảm eo hiện đang được rất nhiều  chị em ưa chuộng. Không chỉ giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại được vòng eo săn chắc mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Sau sinh mổ bao nhiêu lâu được chườm bụng giảm eo?

Sau khi vết mổ khô thì bạn có  thể chườm được bụng giảm eo.

Sau sinh mổ bao lâu được chườm bụng giảm eo?

Theo quan điểm ở cữ trươc đây thường cho rằng sau sinh mổ không nên chườm muối giảm eo quá sớm vì sẽ gây nhiễm trùng và xót dạ con. Tuy nhiên các chuyên gia đã khẳng định thì việc này không thực sự chính xác. Việc chườm muối nhất là muối gừng để giảm eo sẽ giúp tử cung nhanh chóng phục hồi co lại và tống đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn. Chỉ cần vết mổ khô miệng là các bạn đã có thể bắt đầu chườm muối giảm eo rồi.

Sau sinh mổ bao nhiêu lâu được chườm bụng giảm eo?

Từ lâu người ta đã sử dụng muối   để chườm bụng giảm eo rất tốt.

Cách rang muối chườm bụng sau khi sinh

Mẹ có thể rang muối chườm sẵn tại nhà với 3 cách sau đây:

Thứ nhất là rang muối trắng bọc vào túi vải dầy dặn sau đó chườm trong khoảng thời gian từ 15 – 10 phút.

Thứ hai bạn rang muối với gừng đập dập. Hai nguyên liệu này cho vào rang nóng lên và cho vào túi vải chườm mỗi ngày 2 lần sau ăn. Hơi nóng của muối và gừng rất tốt cho những phụ nữ sau sinh hay bị lạnh bụng.

Thứ ba là rang muối với ngải cứu. Đem ngải cứu đi rửa sạch để khô sau đó xao vàng trộn với muối hột rang nóng lên. Tiếp đến cho tất cả vào túi vải chườm bụng khi còn nóng. Mỗi ngày chườm 1 – 2 lần.

Sau sinh mổ bao nhiêu lâu được chườm bụng giảm eo?

Rang muối gừng.

Một số lưu ý để chườm muối hiệu quả

Dùng muối chườm để giảm eo có tác dụng nhanh chóng. Nhưng để tăng thêm hiệu quả các bạn cần có sự trợ giúp của nịt bụng giúp vòng eo nhanh chóng thon gọn lại sau sinh.

Muốn chườm muối hiệu quả cần cọn loại muối sạch, có nguồn gốc rõ ràng tránh gây dị ứng. Khi chườm cần tránh xa các vết thương hở ra vì muối có thể gây đau rát. Không nên dùng muối quá nóng để chườm sẽ khiến cho bạn bị bỏng da.  Kết hợp chườm muối với các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ vòng quanh nhà. Tập bài tập ngồi xuống hít thở sâu giúp co bóp vùng bụng.

Chườm bụng với muối là phương pháp giảm eo hiệu quả mà các bà mẹ sau sinh nên sử dụng. Trên thực tế, các mẹ có thể chườm muối từ sớm để giúp cơ thể mau chóng phục hồi và lấy lại được vóc dáng nhanh chóng.

Bài viết cùng chuyên mục