Sat, 09 / 2017 | honglygco

Bộ máy tiêu hóa của trẻ em chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc các triệu chứng rối loạn tiêu hóa trong đó phải kể đến tình trạng táo bón. Hiện tượng này có thể diễn ra một vài ngay nhưng cũng có trường hợp trở thành mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng trên các mẹ đừng quên những siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc dưới đây nhé!

Với những siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc dưới đây sẽ giúp mẹ cải thiện bộ máy tiêu hóa của bé ngày càng tốt hơn.

Siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc cho con mà mẹ nên biết

Uống sữa cũng giúp trị táo bón.

Sữa

Tất cả các loại sữa từ sữa mẹ, sữa bò, sữa dê, sữa đậu nành, sữa từ các loại hạt…đều có khả năng giúp trẻ giảm triệu chứng táo bón. Vì thế nếu bé đang trong giai đoạn ăn dặm mà bị táo bón thì mẹ cần đẩy mạnh cho bé uống thêm nhiều sữa hơn là thức ăn để giúp hệ tiêu hóa cân bằng hơn.

Siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc cho con mà mẹ nên biết

Qủa mận khô.

Qủa mận khô

Trong quả mận khô chứa rất nhiều chất xơ giúp chữa táo bón cực tốt cho trẻ em. Chất xơ sẽ giúp thúc đẩy nhuận tràng một cách tự nhiên cho bé đi đại tiện dễ dàng hơn. Các mẹ có thể cho bé ăn mận khô như một món ăn dặm hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu nành…có chứa hỗn hợp chất xơ hòa tan và không hòa tan có tác dụng duy trì hoạt động của ruột một cách trơn tru hơn. Nên khi mẹ thấy bé bị táo bón có thể chon con ăn các món ăn chế biến từ đậu như cháo đậu xanh, chè đậu đen, sữa đậu nành…

Siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc cho con mà mẹ nên biết

Khoai lang.

Khoai lang

Khoai lang không chỉ chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất lớn mà còn có lượng chất xơ dồi dào nên sẽ giúp trẻ em giảm táo bón nhanh chóng. Không những vậy ăn khoai lang nhiều còn rất tốt cho hệ miễn dịch giúp bé ngày càng khỏe mạnh hơn.

Thanh long

Không chỉ chứa nhiều vitamin mà trong thanh long chứa hạt đen được xem là chất nhuận tràng tự nhiên rất tốt cho tình trạng táo bón. Nên khi cho bé ăn nhiều thanh long sẽ giúp chống táo bón rất hiệu quả.

Chuối giúp nhuận tràng.

Chuối

Chuối từ lâu đã được xem là siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc cho trẻ em. Theo đó, mỗi ngày mẹ chỉ cần bổ sung vào khẩu phần ăn của bé từ 1 – 2 quả chuối sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, chuối còn có chứa lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoe như vitamin B6, kali, acida folic…đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của trẻ em.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên cho bé ăn chuối quá nhiều một tuần chỉ nên cho bé ăn chuối 3 ngày, ăn cách ngày ra, nên ăn sau bữa ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mẹ có thể chế biến chuối thành một bữa phụ với các nguyên liệu khác nhau.

Ngoài ra mẹ thử tính xem tuổi tràng sinh của bé con và bố mẹ có bị khắc mệnh nhau không? Vì về mặt tâm linh thì thường khắc mệnh sẽ rất dễ gặp những chuyện không lành.

Trên thực tế việc điều trị táo bón cho con không quá khó khăn chỉ cần mẹ biêt điều chỉnh chế độ ăn cho bé phù hợp. Với những siêu thực phẩm trị táo bón cấp tốc trên đây sẽ giúp mẹ giải quyết nhanh chóng được vấn đề này.

Bài viết cùng chuyên mục