Sat, 04 / 2018 | honglygco

Hiện nay trên thị trường người ta bán rất nhiều các loại nước hoa vùng kín với quảng cáo giúp cho chị em trở nên tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên việc sử dụng sản phâm này khiến cho không ít các chị em phải đối mặt với những tác hại khôn lường tới sức khỏe sinh sản.

Nước hoa vùng kín trong những năm gần đây xuất hiện rầm rộ và trở thành món đồ không thể thiếu của hầu hết các chị em phụ nữ. Nhưng trên thực tế có nhiều chị em đã phải nhận cái kết đắng khi sử dụng loại sản phẩm này.

Sử dụng nước hoa vùng kín tác hại không lường với sức khỏe sinh sản

Xịt thơm vùng kín có thật sự cần thiết?

Việc sử dụng nước hoa vùng kín có tác dụng giúp cho các chị em trở nên tự tin và cuốn hút trước bạn tình. Nên nhiều người đã lạm dụng sản phẩm này hàng ngày nhằm muốn tăng sự hấp dẫn cho bản thân.

Vùng kín là một trong những bộ phận rất nhạy cảm. Trong môi trường âm đạo còn có lớp phòng ngự cho vi khuẩn không thể xâm nhập vào được. Nước hoa thường chứa các loại hóa chất như benzen, este…và các chất tạo mùi thơm khác. Nên khi sử dụng nước hoa cho khu vực này có thể làm mất cân bằng môi trường âm đạo từ đó khiến cho vùng này bị đối diện với nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn. Bên cạnh đó, chúng còn gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ.

Không ít các chị em vì sử dụng nước hoa vùng kín đã phải tốn tiền đi chữa bệnh phụ khoa lâu dài. Hiệu quả trước mắt không thấy đâu nhưng mà hậu quả lâu dài đã phải gánh.

Sử dụng nước hoa vùng kín tác hại không lường với sức khỏe sinh sản

 Bí quyết giúp vùng kín luôn thơm tho sạch sẽ

Để giữ cho vùng kín luôn thơm tho và sạch sẽ thì các bạn nên chăm chỉ vệ sinh thật tốt. Đừng lười biếng đặc biệt là những người có tuyến mồ hôi phát triển. Thay vì chỉ vệ sinh vùng kín 1 lần, các bạn nên vệ sinh vùng kín 2 lần mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, nước sạch sau đó lau khô sạch sẽ.

Mặc quần áo cotton nhẹ nhàng giúp thấm hút mồ hôi. Vì môi trường ẩm ướt chính là nguyên nhân khiến cho vùng kín dễ bốc mùi do vi khuẩn sinh sôi. Bạn cũng cần thay quần chip thường xuyên 24 tiếng 1 lần. Nên tạo thói quen mang theo 1 chiếc quần chip sạch trong túi xách để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Sử dụng nước hoa vùng kín tác hại không lường với sức khỏe sinh sản

Đừng quên thay băng vệ sinh thường xuyên vào kỳ đèn đỏ. Trung bình từ 2-4 giờ nên thay một chiếc. Vì nếu bạn để quá lâu sẽ sinh mùi và khiến cho âm đạo bị viêm nhiễm.

Trong quá trình ăn uống các bạn cũng không quên ăn thêm nhiều sữa chua. Vì sữa chua không chỉ làm đẹp da mà còn khiến cho bạn giữ được âm đạo khỏe mạnh lý do sữa chua có chứa những chất khiến cho bạn cân bằng được vi khuẩn trong âm đạo. Nhờ đó bạn sẽ có một vùng kín an toàn và sạch khỏe.

Sử dụng nước hoa vùng kín không phải là cách tốt nhất để giữ cho vùng nhạy cảm luôn có mùi thơm. Mà các bạn nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ giúp tăng cường sức khỏe của mẹ thật tốt nhé.

Bài viết cùng chuyên mục