Sat, 12 / 2017 | honglygco

Hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu chỉ ra ảnh hưởng của sóng wifi với sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn khuyến cáo các chị em phụ nữ nên tránh xa điện thoại và các cục phát wifi trong quá trình mang thai.

Ngày nay sóng điện thoại di động và wifi đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Nhưng việc tiếp xúc với sóng wifi quá nhiều không hề tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe của bà bầu

Tác hại của sóng wifi với sức khỏe của mẹ bầu

Một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bức xạ từ trường từ sóng điện thoại di động và sóng wifi có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ trong thai kỳ. Nó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ bầu trong 3 tháng đầu.

Trong số những người tham gia nghiên cứu đã từng sảy thai ít nhất một lần trước đó thì các nhà khoa học cho họ đeo một thiết bị đồng hồ EMDEX Lite loại đồng hồ này có tác dụng đo lường độ tiếp xúc bức xạ từ trường suốt 24 tiếng mỗi ngày. Dựa trên tương quan giữa mức độ tiếp xúc của các chị em với sóng wifi mà phân tích cho thấy những người tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài dễ bị sảy thai hơn.

Tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe của bà bầu

Ở giai đoạn những tháng giữa của thai kỳ khi mà thai nhi đang bắt đầu hình thành và phát triển hệ tim mạch và thần kinh thì bức xạ wifi có thể tác động đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 4 đây là thời kỳ bé bắt đầu hình thành các phản xạ thần kinh ngoại biên nên việc tiếp xúc với nhiều sóng điện từ từ wifi sẽ dẫn đến làm rối loạn sự phát triển của hệ thần kinh. Khiến cho bé dễ bị mắc các dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

Tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe của bà bầu

Giảm thiểu tác động của sóng wifi với sức khỏe mẹ bầu

Sóng wifi rất nguy hiểm nên để giảm thiểu tác động của sóng wifi với sức khỏe mẹ bầu thì các bạn nên lưu ý là:

  • Không nên để điện thoại có kết nối wifi và 3G trên đầu giường lúc đi ngủ/
  • Nếu không quá cần thiết hãy tắt wifi khi đi ngủ.
  • Để điện thoại ở chế độ máy bay khi đi ngủ để tránh bức xạ từ điện thoại gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe của bà bầu

  • Hạn chế nói chuyện điện thoại nhiều và nói chuyện điện thoại lâu bằng 1 bên tai. Vì có thể gây ảnh hưởng đến thính giác.
  • Không nên sử dụng các thiết bị có khả năng kích wifi và phá ra bức xạ wifi trong xe hơi nếu đang chở bà bầu.

Bức xạ của sóng điện thoại di động cũng như wifi thực chất có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu. Do đó, các chị em phụ nữ khi mang thai cần hạn chế làm việc với điện thoại di động và máy tính.

Bài viết cùng chuyên mục