Thu, 10 / 2017 | admin

Hiện nay việc phủ sóng của các thiết bị wifi đã trở lên rất thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên việc sử dụng wifi nhiều quá ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ em. Dưới đây là một số tác hại của sóng wifi với sức khỏe của trẻ mà bố mẹ cần biết.

Mới đây tờ Daily Mail đã công bố một thí nghiệm được thực hiện bởi 5 nữ sinh của một trường Trung học ở Đan Mạch về tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe con người.

Nội dung của thí nghiệm

Thí nghiệm của các nữ sinh Trung học Đan Mạch được thiện hiện trên đối tượng là cải xoong và hạt đậu. Các nữ sinh chia hai loại này đặt ở các căn phòng riêng biệt. Một phòng không có tín hiệu wifi và 1 phòng bật wifi cả ngày. Kết quả thí nghiệm cho thấy sau 12 ngày sự phát triển của các hạt giống ở hai căn phòng có sự khác biệt. Tại phòng không có tín hiệu wifi các hạt đậu có sự nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ. Còn ở phòng phát tín hiệu wifi cả ngày thì cải xoong và các hạt đậu không những không lên mà còn bị chết đi.

Thông qua thí nghiệm nhỏ này ta thấy được sự ảnh hưởng của bức sóng wifi với cây trồng là rất rõ rệt nó hạn chế sự tăng trưởng.

Tác hại của sóng wifi với sức khỏe của trẻ

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng mà người ta đã chứng minh được sóng wifi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ em như sau:

Làm cho bé thường xuyên mất ngủ

Bé sẽ khó ngủ và dễ mất ngủ nếu như bố mẹ không tắt wifi trong phòng. Những bức xạ của sóng wifi sẽ khiến bé trằn trọc khó ngủ hay quấy khóc.

Sóng wifi làm giảm hoạt động não bộ của trẻ

Cũng tương tự như thí nghiệm của học sinh trung học Đan Mạch, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các tác động của bức xạ wifi đến chức năng não của con người. Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI (đo hoạt động não bộ) đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G hoặc wifi bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi có thể làm giảm khả năng tiếp thu và học tập của trẻ.

Wifi, sóng di động làm tăng nguy cơ ung thư trẻ em

Theo một nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Devra Davis –  nhà nghiên cứu đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust thì các đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với sóng điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

Từ những thông tin trên đây chúng ta thấy sóng wifi thật sự nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ. Do đó ngay từ hôm nay các bạn nên dừng ngay việc bật wifi liên tục trong nhà nếu không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé con nhà bạn.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội.

Bài viết cùng chuyên mục