Thu, 11 / 2017 | admin

Gừng từ lâu đã được xem là một trong những vị thuốc quý có nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe của con người. Do đó, mẹ tắm gừng cho trẻ sơ sinh không chỉ giúp giữ ấm cho cơ thể mà còn giúp phòng ngừa và điều trị ngay những căn bệnh đường hô hấp bé hay gặp phải.

Việc tắm gừng cho trẻ sơ sinh mang rất nhiều lợi ích cho chăm sóc sức khỏe của trẻ em. Mẹ có thể tắm gừng cho con để điều trị những bệnh sau:

Trị ho cảm cho bé bằng gừng

tri-ho-cam-bang-gung

Mẹ cần chuẩn bị cho bé 3 nhánh gừng. Gĩa cho thật nhuyễn sau đó bỏ vào nồi nước đun sôi lên. Chờ trong khoảng 15 phút cho tinh dầu trong gừng hòa tan vào nước thì đổ ra cho bé tắm. Mẹ nên nhớ gừng có tính cay nóng nên phải chờ cho nước nguội bớt mới cho con tắm nếu không sẽ khiến cho bé bị bỏng rộp da. Thời gian tắm mỗi lần không quá 5 phút.

Trị cảm lạnh cho bé bằng gừng

1

Gừng dùng để trị các bệnh cảm lạnh nhiễm phong hàn rất tốt nên nếu con bị cảm lạnh mẹ chỉ cần đun cho con một nồi nước gừng sả. Mẹ bế con vào nhà tắm kín gió đóng hết cửa lại và cởi quần áo hết ra cho bé. Sau đó, mẹ mở vung nồi nước đã đun cho hơi nóng bốc lên cho bé đến gần để hơi nước hấp thu vào da và người. Lưu ý không cho bé tiếp xúc quá sát vào sẽ khiến cho bé có thể bị bỏng vì hơi nước quá nóng. Cứ tầm 5 – 7 phút thì mẹ nên lấy khăn lau khô người cho bé cho đến khi hơi nước hết bốc lên thì kết thúc quá trình xông hơi. Việc xông hơi này sẽ giúp đã thông kinh mạch, khí huyết lưu thông giúp con được khỏe khoắn hơn.

Tắm nước gừng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp

Nếu con bạn đang mắc các bệnh như viêm đường hô hấp thì việc tắm gừng cho bé là vô cùng hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi. Mẹ chỉ cần lấy vài nhánh gừng kết hợp với một nắm lá húng quế cho vào nấu xôi trong vòng 5 – 10 phút. Tinh chất trong gừng và lá húng quế sẽ ngấm ra nước tắm để tắm cho bé thêm khoan khoái trị ho, sổ mũi, viêm họng nhanh hơn.

Nhiều người khi con bị ốm thường e ngại việc cho bé tắm vì sợ bị nhiễm lạnh. Nhưng trên thực tế thì việc tắm rửa không chỉ giúp giữ vệ sinh cho bé mà tắm bằng thảo dược còn hỗ trợ trị bệnh cho bé nhanh khỏi hơn.

Mùa đông đã chạm ngõ với hệ miễn dịch còn non yếu của bé chắc chắn sẽ khó có thể chống chọi được với mùa đông khắc nghiệt này. Với những công dụng tuyệt vời trên đây các mẹ nên tắm gừng cho trẻ sơ sinh phòng và trị bệnh đường hô hấp hiệu quả nhé.

Bài viết cùng chuyên mục