Tue, 05 / 2019 | honglygco

Nhiều chị em phụ nữ vẫn luôn ao ước được mang thai đôi vì sinh một lần chắc chắn sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian và sức lực hơn. Nếu như trước đây việc mang thai đơn hay đôi không thể kiểm soát được. Thì hiện nay với tiến bộ của khoa học kỹ thuật người ta hoàn toàn có thể mang thai đôi bằng cách thụ tinh ống nghiệm. Nhưng vẫn có một số bí quyết hay cho chị em áp dụng mà không cần nhờ đến thụ tinh.

Dưới đây là một số bí quyết giúp chị me phụ nữ mang thai đôi tự nhiên:

Sinh con ngoài 30 tuổi

Trên thực tế khi phụ nữ bước qua ngưỡng cửa 30 tuổi, chu kỳ rụng trứng đã không còn ổn định. Rất có thể trong 1 chu kỳ mà rụng tận 2 trứng một lúc. Theo nghiên cứu cho thấy, chị em phụ nữ sau 35 tuổi khả năng mang song thai cao hơn so với dưới 25 tuổi. Thậm chí tỉ lệ thai đôi với các bà mẹ từ 40 tuổi trở lên còn là 17%. Tuy nhiên, các bạn cần cân nhắc vì tuổi càng cao tỉ lệ đậu thai càng khó và trong thai kì mẹ và bé cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe.

Ăn nhiều củ nâu

Một nghiên cứu mới đây cho thấy ở một thị trấn nhỏ của Nigeria có tỷ lệ sinh đôi cao nhất cả nước. Các chuyên gia đã cho rằng trong chế độ ăn của họ có rất nhiều khoai mỡ và sắn. Một hóa chất có trong loại thực phẩm này đã giúp kích thích hormone progestorone tăng lên làm phụ nữ có thể rụng hơn 1 trứng trong thai kỳ.

Phụ nữ cho con bú khi bắt đầu chuẩn bị mang thai

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những phụ nữ bắt đầu thai kỳ khi vẫn còn đang cho con bú có tỷ lệ mang thai đôi gấp 9 lần phụ nữ bình thường. Nguyên nhân vì cho con bú nội tiết tố trong cơ thể người mẹ sẽ sản sinh thất thường dẫn đến 1 chu kỳ có thể rụng thêm nhiều trứng. Nên cơ hội mang thai đôi của các bà mẹ này thường cao hơn nhiều.

Thụ thai ngay sau khi dừng thuốc tránh thai

Một người phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai trong vòng 6 tháng cho đến 1 năm cơ thể đã bắt đầu điều chỉnh và kiểm soát lượng hoocmone. Từ đó, khi bạn dừng uống thuốc cơ thể lại 1 lần nữa điều tiết và sản sinh ra hoocmone quá nhiều. Điều này sẽ khiến cho buồng trứng sẽ rụng nhiều hơn 1 trứng sau một hoặc 2 chu kỳ khi bạn ngừng thuốc.

Trên đây là một số bí quyết cực độc cho các mẹ thích mang thai đôi tự nhiên cần áp dụng. Nếu các bạn muốn có thai đôi chính xác nhất thì cách tốt nhất vẫn là thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Bài viết cùng chuyên mục