Sat, 11 / 2018 | honglygco

Thảo mộc không chỉ giúp làm tăng hương vị của các món ăn. Mà nhiều loại thảo mộc đã được nghiên tốt cho sức khỏe của hệ thần kinh trung ương đặc biệt là não bộ.

Một số nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra, thảo mộc rất có lợi cho sức khỏe hệ thần kinh giúp các bạn có trí nhớ tốt hơn thậm chí có thể bảo vệ bạn vởi các khối u não. Dưới đây là một số thảo mộc tiêu biểu:

Mùi tây

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học chỉ ra rằng hợp chất flavonoid apigenn có trong các gia vị như mùi tây có tác dụng tăng cường sự kết nối giữa các tế bào thần kinh. Thậm chí nó có thể biến các tế bào gốc có thể hình thành các tế bào khác để trở thành các tế bào thần kinh.

Các nhà khoa học cũng khẳng định những người có chế độ ăn giàu apigenin cũng có thể ảnh hưởng tới sự hình thành và liên kết của tế bào não và về mặt lý thuyệt có thể giảm phòng tránh các bệnh trầm cảm, alzheumer và parkinson…

Nghệ

Những hợp chất ở trong củ nghệ có các hợp chất giúp khởi động các đại thực bào trong cơ thể giúp tăng cường miễn dịch. Các đạo thực bào này giúp loại bỏ mảng bám khỏi não của người có các dấu hiệu Alzheimer giai đoạn sớm giúp cho đầu óc luôn minh mẫn.

Cây xô thơm

Cây xô thơm giúp cải thiện chức năng não bộ giúp tăng cường trí nhớ cho người sử dụng ngay trong vòng 4 tiếng sau khi dùng thuốc. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tằng loại dầu và tinh chất từ cây xô thơm ức chế hoạt động của enzyme phân hủy một dẫn truyền thần kinh tham gia vào nhiều hoạt động não gồm học tập và ghi nhớ. Nói cách khác, việc sử dụng cây xô thơm có thể giúp cho đầu óc thêm minh mẫn và hoạt động bền bỉ hơn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên dùng cây xô thơm cho người bị cao huyết áp.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tỏi đã được nghiên cứu về tác dụng với não bộ của con người. Hoat tính trong củ tỏi có khả năng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư nuôi cấy. Đây sẽ là chuyển biến tích cực để chữa được bệnh u não nguy hiểm.

Hoa cúc

Hoa cúc giống như apigemin có tac dụng tác động lên vỏ não giúp làm giảm stress và lo âu. Trong một nghiên cứu mới đây trên người bị rối loạn lo âu tỏa được ngẫu nhiên dùng chiết xuất hoa cúc. Sau 8 tuần những người dùng trà hoa cúc đã có thể giảm được triệu chứng lo âu tốt hơn.

Trên đây là một số thảo mộc tốt cho sức khỏe của hệ thần kinh cho các bạn tham khảo. Đây đều là những thảo mộc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe nên các bạn có thể duy trì sử dụng hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục