Sun, 05 / 2018 | honglygco

Khi mang thai người mẹ nào cũng được khuyến cáo là nên ăn nhiều các thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe và tốt cho thai nhi. Dưới đây là loại rau vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe mẹ bầu nên tham khảo.

Trong quá trình mang thai chế độ dinh dưỡng quyết định rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Do đó, các bạn cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe như rau dền. Loại rau này có những tác dụng như sau:

Thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu nhớ bổ sung ngay

Bổ sung canxi

Trong thời gian mang thai nếu mẹ bầu bị thiếu canxi thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát hiện hệ xương và răng của thai nhi sau này. Mà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hàm lượng canxi trong rau dền còn cao hơn sữa bò. Nên loại rau này giúp cung cấp canxi rất hiệu quả. Ngoài ra, rau dền còn có chứa rất nhiều vitamin K giúp thúc đẩy việc hấp thụ canxi một cách đầy đủ. Nếu muốn con bạn sinh ra khỏe mạnh đừng quên chọn thực phẩm này nhé.

Thanh nhiệt

Vào mùa nóng, nhiệt độ cơ thể của mẹ bầu thường cao hơn so với người bình thường. Nên trong những ngày hè nóng bức như thế này việc ăn rau dền sẽ cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu vì có tác dụng thanh nhiệt giải độc hiệu quả.

Thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu nhớ bổ sung ngay

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong rau dền có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 3 lần so với lúa mì. Nên rau dền có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm tình trạng táo bón. Đây là vấn đề thường gặp của mẹ bầu ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Ngăn ngừa thiếu máu

Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, vitamin và các chất khoáng…Đặc biệt, hàm lượng beta  – carotene trong rau dền còn cao gấp 2 lần cà chua. Chất này có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch tăng cường chất sắt trong máu tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nhu cầu máu của mẹ bầu sẽ tăng cao do cần cung cấp cho thai nhi. Vì vậy, ăn ray dền sẽ giúp ích cho mẹ trong thời gian mang thai. Hạn chế tình trạng thiếu máu, thiếu sắt trong giai đoạn mang thai.

Thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ bầu nhớ bổ sung ngay

Ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

Rau dền có chứa hàm lượng acid folic dồi dào. Chất này rất cần thiết cho sự phát triển và hình thành của thai nhi trong giai đoạn đầu. Nhất là trong tam cá nguyệt thứ nhất khi đang hình thành não, tim, cột sống. Việc bổ sung rau dền vào chế độ ăn sẽ giúp thai nhi tránh được các dị tật như não úng thủy, nứt ống thần kinh…

Rau dền có nhiều tác dụng tốt như vậy. Nên các mẹ đừng quên bổ sung hàng ngày khi mang thai nhé!

Bài viết cùng chuyên mục