Sat, 03 / 2018 | honglygco

Trong những ngày đèn đỏ việc bổ sung dinh dưỡng là rất quan trọng giúp các chị em có thêm sức khỏe hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên việc ăn gì trong những ngày này vì có thể dẫn đến triệu trứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng…rất khó chịu. Để tránh hiện tượng này các bạn tuyệt đối không nên ăn các loại thực phẩm dưới đây.

Ngày đèn đỏ các chị em phụ nữ sẽ mất rất nhiều máu do đó cần ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhằm đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên các bạn cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm đã qua chế biến

Các loại thực phẩm đã qua chế biến như giò, chả, xúc xích…có chứa hàm lượng natri cao nên có khả năng giữ nước và đầy hơi trong cơ thể. Trong mỗi một 100 gam thực phẩm đã qua chế biến có thể có chứa đến 200mg natri do đó nếu các bạn ăn nhiều quá sẽ bị đầy bụng.

Thịt đỏ

Các loại thị đỏ như thịt bò chứa nhiều chất béo no nên tránh ăn trong những ngày đèn đỏ vì có thể gây ra triệu chứng chuột rút, đầy hơi, gia tăng mụn trứng cá. Nếu bạn thèm ăn thịt thì hãy chuyển qua ăn các loại thịt nạc, thịt gà hoặc cá sẽ tốt hơn.

Rượu

Một số các chị em phụ nữ thường rỉ tai nhau về việc uống 1 – 2 ngụm rượu trong những ngày đèn đỏ để chống lại đau bụng hành kinh. Nhưng ngược lại với suy nghĩ của mọi người việc uống rượu trong thời kỳ này sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này.

Các chế phẩm từ sữa

Bạn có thể ngạc nhiên khi các chế phẩm từ sữa như kem, phomai, sữa chua, váng sữa…được khuyến cáo là không sử dụng khi đang ở trong chu kỳ. Nguyên nhân là do thực phẩm này chưa acid arachidonic có thể gât ra chứng chuột rút vào thời kỳ đèn đỏ.

Thức uống có caffein

Các loại nước uống có chứa caffein như cafe và trà cần được tránh sử dụng trong khoảng thời gian này. Caffein dẫn đến huyết áp cao và có thể gây lo lắng, mất nước cũng như làm tăng lượng máu trong chu kỳ kinh hơn. Điều này rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Món ăn có chứa nhiều muối

Các loại thức ăn muối như thịt xông khói, chân giò muối, khoai tây chiên…nên tránh sử dụng vì chúng chứa hàm lượng muối cao. Việc tiêu thụ một hàm lượng muối cao có thể gây ra các chứng bệnh dạ dày không tốt cho sức khỏe của bạn.

Các thực phẩm chứa nhiều đường

Do sự thay đổi hoocmon trong ngày đèn đỏ nên lượng đường trong máu có thể kém ổn định. Lúc này nhiều chị em thường có xu hướng là thèm đồ ngọt. Nhưng việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường sẽ làm tăng lượng  đường trong máu dẫn đến việc thay đổi tâm trạng và làm bạn căng thẳng.

Trong những ngày đèn đỏ để bảo vệ sức khỏe của bản thân các bạn nên tránh ăn những thực phẩm trên đây. Đồng thời tăng cường ăn thêm các thực phẩm bổ dương như thịt gà, thịt lợn nạc, trái cây chứa đường tự nhiên như vậy mới cân bằng cho sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục