Sat, 12 / 2017 | honglygco

Khi bé bị ho bên cạnh việc điều trị cho con bằng các loại thuốc thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để  bé nhanh khỏi bệnh thì mẹ cần tránh không cho con ăn những thực phẩm dưới đây.

Trên thực tế có những loại thực phẩm mà nếu bé bị ho mà ăn vào thì càng ho hơn. Dưới đây là một số thực phẩm tối kỵ không được cho bé ăn khi bị ho.

Thực phẩm cấm kỵ không nên cho con ăn khi bé bị ho

Kiêng đồ tanh

Đối với các trẻ bị ho do hen suyễn hay cơ địa có tiền sử dị ứng. Thì khi bé bị ho mẹ cần tuyệt đối kiêng tanh cho bé không nên ăn các thực phẩm như: tôm, cua, cá biển tanh…Ngoài ra việc ăn tanh quá nhiều còn khiến cho bé dễ bị nôn trớ do kích ứng cổ họng.

Thực phẩm cấm kỵ không nên cho con ăn khi bé bị ho

Kiêng ăn xoài, cam, quýt

Khi trẻ bị ho việc bổ sung các loại hoa quả là vô cùng cần thiết vì nó giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu trong những ngày trẻ bị ho mà mẹ cho con ăn nhiều quá sẽ khiến cho con cảm thấy bị ho nặng hơn. Điều đó sẽ khiến cho con cảm thấy rát họng hơn kích thích các cơn ho khiến cho cơ chế sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn. Tuy nhiên mẹ lại có thể dùng vỏ quýt cho con để chữa ho long đờm.

Thực phẩm cấm kỵ không nên cho con ăn khi bé bị ho

Kiêng không ăn đồ chiên rán

Đồ ăn chiên rán có nhiều mỡ sẽ làm ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa của bé. Vì các thực phẩm chiên cung cấp rất nhiều chất béo vô tình tạo gánh nặng cho dạ dày của bé. Nó còn kích thích dịch đờm sinh ra nhiều hơn khiến  cho tình trạng ho của trẻ ngày càng trầm trọng. Do đó, khi bé bị ho dù có thèm những món ăn này mẹ cũng cần hạn chế cho con ăn để nhanh khỏi bệnh.

Kiêng không ăn các thực phẩm có khả năng gây dị ứng

Các thực phẩm có khả năng gây dị ứng như dứa, tôm, lạc…Mẹ cần loại bỏ ra khỏi thực đơn của con hàng ngày nếu không muốn tình trạng bệnh của bé trở lên trầm trọng hơn. Đối với những người có cơ địa dị ứng thì chỉ cần ăn những loại thực phẩm trên đây vào là cơ thể sẽ tiết ra các chất kháng histamine gây ra tình trạng tiết nước mũi, ho sặc sụa tống đẩy thực phẩm ra ngoài.

Thực phẩm cấm kỵ không nên cho con ăn khi bé bị ho

Kiêng không ăn đồ ngọt

Việc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cho cơ thể bé bị bốc hỏa và làm cho tình trạng ho sẽ trở nên nặng thêm. Vì thế mẹ cần giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày cho bé để con mau chóng khỏe mạnh hơn. Thay vì ăn các thực phẩm có chất tạo ngọt từ đường. Mẹ nên cho con ăn các loại thực phẩm có độ ngọt tự nhiên để kích thích vị giác và an toàn cho sức khỏe của con.

Thực phẩm cấm kỵ không nên cho con ăn khi bé bị ho

Kiêng tuyệt đối uống đồ lạnh, uống nước có gas

Uống đồ lạnh chính là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng viêm họng và ho. Nước có gas thì lại kích thích cho các cơn ho kéo dài hơn. Vì vậy khi con bị ho mẹ cần tuyệt đối tránh không cho bé sử dụng các loại thức uống này.

Trên đây là một số thực phẩm cấm kỵ không cho con ăn khi bé bị ho để các mẹ tham khảo. Ngoài những nhóm thực phẩm có nguy cơ trên đây thì mẹ không cần kiêng cái gì hết cho con ăn thật nhiều để đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé.

Bài viết cùng chuyên mục