Sat, 11 / 2017 | honglygco

Khi trẻ bị tiêu chảy thường đi ra nước nhiều nếu không bổ sung kịp sẽ rất dễ bị mấy nước. Trong khi đó, mất nước là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy kiệt và có thể dẫn đến tử vong nếu thiếu điện giải. Do đó, khi bé bị tiêu chảy mẹ nên cho con ăn những thực phẩm này để tránh mất nước.

Tiêu chảy là một trong những bệnh trẻ nhỏ thường gặp. Một năm bé có thể bị từ 2 – 3 lần. Nếu không điều trị đúng cách thì có thể dẫn đến tử vong vì mất nước. Do đó, việc bù nước cho trẻ là rất quan trọng. Hãy cùng Mamy tham khảo một số thực phẩm giúp bù nước hiệu qua cho trẻ bị tiêu chảy.

Thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy ăn tránh mất nước

Nước dừa

Nước dừa được xem là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bé khi bị tiêu chảy mất nước. Trong nước dừa có chứa lượng lớn acid lauric sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải tạo chức năng hệ tiêu hóa cho bé. Ngoài ra, uống nước dừa còn có khả năng bảo vệ đường tiêu hóa của bé tránh khỏi nhiễm trùng. Nước dừa còn giúp lợi tiểu giúp ngăn chặn táo bón tấn công giúp con khỏe mạnh hơn.

Nước orezol

Nước orezol là loại nước dùng để bù nước vô cùng hiệu quả. Bạn có thể mua gói orezol đem về pha với nước theo hướng dẫn. Liều lượng cần thiết mẹ cần đảm bảo trong ngày:

  • Trẻ dưới 2 tuổi cần 50 – 100ml 1 lần uống.
  • Trẻ trên 2 tuổi cần 100 – 200 ml 1 lần uống.
  • Trẻ từ 10 tuổi trở lên và người lớn thì uống theo nhu cầu.

Thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy ăn tránh mất nước

Nước cháo muối

Nếu không có nước orezol mẹ có thể làm nước cháo muối cho con bằng cách: cho 50 gam gạo, 30 gam muối và 6 chén nước sạch vào nồi ninh nhừ. Lọc qua rây lấy nước cho trẻ uống dần. Gạo có chứa tinh bột muối với độ mặn tự nhiên sẽ giúp cân bằng điện giải cho bé không bị mất nước.

Nước chuối ép và hồng xiêm

Công thức bao gồm 3 quả hồng xiêm với 2 quả chuối. Tất cả nguyên liệu bỏ vỏ và cho vào máy xay sinh tố nghiền nát với 1 lít nước sôi và thêm vào 1 thìa café muối mang ra cho trẻ uống dần trong ngày.

Thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy ăn tránh mất nước

Súp carot

Carot được xem là loại thực phẩm vô cùng tốt để trị tiêu chảy cho bé. Theo đó, mẹ có thể ép cà rốt lấy nước cho thêm 1 thìa café muối vào đem đun sôi lên cho trẻ uống dần. Carot sẽ làm lành đường ruột giúp bé mau chóng cầm tiêu chảy trong thời gian sớm nhất.

Nước lọc

Nước lọc vẫn là loại nước dễ uống nhất giúp bé bù nhanh chóng lượng nước đã mất. Do đó, khi trẻ bị tiêu chảy mẹ cần đẩy mạnh cho bé uống thật nhiều nước lọc để bù nước. Chất lỏng sẽ làm xoa dịu dạ dày và giúp cho triệu chứng tiêu chảy ít xảy ra nghiêm trọng hơn.

Thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy ăn tránh mất nước

Sữa mẹ

Đối với trẻ dưới 6 tháng đang bú mẹ hoàn toàn khi bị tiêu chảy mẹ cần tăng cường cho con bú. Mỗi cữ bú có thể kéo dài ra đáp ứng nhu cầu nước và chất dinh dưỡng cho bé. Đồng thời sữa mẹ cũng có nhiều kháng thể nên sẽ giúp con mau chóng khỏi bệnh.

Trên đây là một số loại thực phẩm giúp bù nước hiệu quả khi trẻ bị tiêu chảy. mẹ có thể tăng cường cho con ăn để tránh mất nước gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Bài viết cùng chuyên mục