Tue, 10 / 2017 | admin

Bên cạnh những thực phẩm ăn vào có tác dụng lợi sữa thì cũng có các loại thực phẩm mẹ ăn vào bị mất sữa ngay. Dưới đây là danh sách các thực phẩm gây mất sữa mà mẹ sau sinh tuyệt đối không nên ăn.

Vấn đề ăn uống cho mẹ sau sinh luôn được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Ngoài việc ăn gì nhiều sữa thì các bà mẹ cũng cần tránh các thực phẩm gây mất sữa dưới đây:

Lá lốt

la-lot

Lá lốt trong Đông y được xem là sát thủ của nguồn sữa mẹ. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại nếu bạn đang cho con bú mà vô tình ăn các món ăn từ lá lốt sẽ khiến cho mẹ bị mấy sữa nhanh chóng hơn. Do đó, từ khi sinh con để đảm bảo nguồn sữa các mẹ nên tránh không ăn lá lốt nhé.

Măng tre

mang-tre

Tron măng tre có chứa chất HCN gây độc hại cho cơ thể con người. Mặc dù độc tố này có thể được khắc phục bớt khi chế biến nhưng nếu ăn nhiều khi độc tố tích tụ lại sẽ gây hiện tượng mất sữa ở bà bầu.

Rau bắp cải

rau-bap-cai

Rau bắp cải vốn được sử dụng để điều trị tắc tia sữa theo Đông y. Vì vậy mà nó có khả năng gây mất sữa rất lớn trong cho mẹ sau sinh. Các bạn có thể thèm nhưng không nên lạm dụng loại rau này vì có thể gây mất lượng sữa của mẹ.

Rau mùi tây

rau-mui-tay

Đây là loại ra gia vị rất phổ biến thường được dùng để ăn kèm các món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên với mẹ sau sinh thì tuyệt đối không nên ăn loại rau này vì sẽ giảm khả năng tiêt sữa từ đó làm mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá của con.

Đồ uống có cồn

Trên thực tế, khi mẹ sử dụng các loại đồ uống có cồn sẽ gây ức chế sự phóng sữa của cơ thể xuống bầu ngực. Điều này làm cho bé gặp khó khăn khi bú mẹ. Thời gian bú lâu hơn lượng sữa tiết ra ít hơn. Do đó, để bảo vệ nguồn sữa cho con các bà mẹ tuyệt đối không được uống rượu, bia.

Lá dâu

Theo kinh nghiệm dân gian người ta thường sử dụng lá dâu là thảo dược trị mồ hôi trộm cho con cực tốt. Tuy nhiên khi cho con bú các mẹ tuyệt đối không nên ăn loại lá này vì nó có thể dẫn đến mất sữa. Nếu mẹ muốn cai sữa cho con thì chỉ cần đun nước lá dâu lên là có thể dùng được.

Bạc hà

Bạc hà cũng là loại rau gia vị cần tránh nếu không muốn bị mất sữa. Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ bạc hà vào các món ăn có thể thấy giảm ngay khả năng tiết sữa thậm chí là mấy hẳn. Vì vậy, các bạn nên tuyệt đối không nên ăn bạc hà.

Trên đây là các loại thực phẩm gây mất sữa cho các mẹ tham khảo. Nếu đang nuôi con các mom tuyệt đối đừng ăn các loại thực phẩm này. Ngoài ra, mẹ cần phải luôn giữ tâm trạng thoải mái tránh stress ăn uống đủ chất không nên kiêng khem quá nhiều người. Như thế mới có được nguồn sữa dồi dào cho con mà không lo thiếu.

Bài viết cùng chuyên mục