Sat, 09 / 2017 | honglygco

Trong giai đoạn mang thai tất cả những thực phẩm mà mẹ bầu ăn đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và em bé trong bụng. Trên thực tế vẫn có các loại thực phẩm gây sảy thai sinh non do chứa chất gây co bóp tử cung rất nguy hiểm. Do đó, các mẹ bầu đừng quên tránh xa các loại thực phẩm này ra nhé!

Dù thèm đến mấy các mẹ bầu cũng đừng ăn những loại thực phẩm dưới đây nếu không muốn sảy thai sinh non trong giai đoạn ở tam cá nguyệt thứ 1 nhé.

Thực phẩm gây sảy thai sinh non mẹ bầu cần tránh

Rau ngót gây co bóp tử cung.

Rau ngót

Rau ngót là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm của nhiều gia đình nhờ có hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên bà bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn loại rau này nhiều. Vì trong rau ngót có chứa hoạt chất papaverin có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung dẫn đến sảy thai. Đặc biệt với những bà mẹ có tiểu sử sảy thai, sinh non thì càng phải hạn chế ăn rau ngót.

Mướp đắng

Trong mướp đắng có hoạt chất khiến cho dạ dày và dạ con kích thích co bóp và làm tăng các nguy cơ sảy thai, sinh non ở những người có tử cung ngả sau nhiều hoặc tử cung có sẹo do nạo phá thai nhiều lần.

Thực phẩm gây sảy thai sinh non mẹ bầu cần tránh

Rau chùm ngây nhiều dinh dưỡng nhưng bà bầu tuyệt đối không nên ăn.

Rau chùm ngây

Mặc dù là loại rau quý chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng dao chùm ngây không thích hợp sử dụng cho các bà bầu. Nguyên nhân là do trong rau chùm ngây có chứa chất alpha-sitosterol một loại hormone có cấu trúc như estrogen giúp ngừa thai. Chất này có khả năng làm co cơ trơn nên tử cung dẫn đến sảy thai. Vì vậy để đảm bảo an toàn dù bổ cũng không nên ăn loại rau này trong những tháng đầu tiên.

Thực phẩm gây sảy thai sinh non mẹ bầu cần tránhDứa chỉ thích hợp ăn trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Qủa dứa

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong quả dứa có chứa chất Bromelain. Chất này được xem là có tác dụng làm mềm tử cung kích thích các cơn chuyển dạ. Bà bầu trong 3 tháng cuối thường được khuyên là ăn nhiều dứa để giúp sinh con dễ dàng hơn. Nhưng bà bầu trong 3 tháng đầu thì tuyệt đối nên kiêng loại quả này vì sẽ khiến cho bạn đối mặt với nguy cơ sảy thai cao.

Qủa nhãn

Bạn có biết loại quả ngon ngọt này lại rất nguy hiểm với các bà bầu hay không? Nhãn có vị ngọt, tính nóng nên khi phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ gây nóng trong dễ bị táo bón. Ăn nhiều nhãn gây tăng sinh thân nhiệt, xuất huyết trong gây động thai, thậm chí tổn thương thai khí dẫn tới bị sảy thai.

Thực phẩm gây sảy thai sinh non mẹ bầu cần tránh

Nhãn gây tăng sinh nhiệt xuất huyết trong.

Qủa táo mèo

Với vị chua chát nhẹ, táo mèo được xem là món khoái khẩu cho các mẹ bầu ốm nghén. Nhưng nếu trong 3 tháng đầu các mẹ ăn nhiều táo mèo thì lại không tốt cho thai nhi. Trong táo mèo có chứa chất gây kích thích các con co tử cung khiến cho tử cung co bóp mạnh gây động thai, sẩy thai. Vì vậy dù rất thèm ăn nhưng tuyệt đối trong 3 tháng đầu các mẹ đừng ăn loại quả này nhé.

Trên đây là tổng hợp một số các thực phẩm gây sảy thai sinh non mà các mẹ bầu cần tránh. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức để chăm sóc cho bản thân có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục