Fri, 12 / 2017 | honglygco

Nếu trứng rụng không đều chắc chắn sẽ làm cản trở đến việc thụ thai của chị em phụ nữ.  Vì thế khi chữa các bệnh hiếm muộn cho phụ nữ người ta thường tập trung vào làm trứng rụng đều đặn hơn.  Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em mau chóng thụ thai.

Hầu hết nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ đó là do trứng trụng không đều đặn mà dẫn đến không thụ thai được. Để tăng cường sức khỏe sinh sản, các chị em nên bổ sung các thực phẩm lành mạnh tăng cường chất lượng trứng rụng là điều cần cần thiết.

Thực phẩm giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em

Trứng

Trứng được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Do nó có chứa rất nhiều vitamin D là một dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ. Vitamin B6 khuyến khích việc sản xuất hormone progesterone rất cần thiết cho thai kỳ.

Thực phẩm giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em

Măng tây

Trong măng tây chứa hàm lượng acid folic cao rất cần thiết cho quá trình rụng trứng. Nó còn giúp giảm nguy cơ sai sót trong quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Nếu cơ thể các chị em mà thiếu acid folic thì trứng sẽ không thể rụng được theo chu kỳ.

Hàu

Trong số các loại hải sản có vỏ cứng thì hàu được xem là rất tốt cho sức khỏe sinh sản của con người. Hàu được gọi là thực phẩm của tình yêu với khả năng kích thích tình dục và tăng khả năng rụng trứng. Đồng thời còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp phôi thai bám chắc vào mặt tử cung.

Thực phẩm giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân rất giàu vitamin E cần thiết cho việc bảo vệ DNA trong trứng. Vì vậy ngoài việc là thực phẩm kích thích trứng rụng thì vitamin E còn đảm bảo cho trứng có chất lượng tốt nhất để thụ tinh tạo thành hợp tử.

Thực phẩm giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em

Mật ong

Từ lâu mật ong đã được sử dụng như một loại thần dược giúp kích thích sinh sản. Vì thực phẩm này có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như: đồng, natri, kẽm…giúp cho phụ nữ sản sinh thêm nhiều trứng hơn.

Thực phẩm giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em

Cá hồi

Cá hồi rất giàu selen và các chất chống oxy hóa. Trong đó selen giúp bảo vệ tinh trùng đực và trứng của phụ nữ giúp tránh bị vỡ nhiễm sắc thể gây sẩy thai. Dưỡng chất này có có tác dụng kích thích cho trứng rụng đều đặn hơn.

Thực phẩm giúp tăng cường chất lượng trứng rụng cho chị em

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có chứa lượng kẽm cao. Chất này có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới cải thiện hình thái và chất lượng của tinh trùng. Hạn chế tinh trùng dị dạng giúp nâng cao chất lượng sinh sản của nam giới. Đối với phụ nữ ăn nhiều đậu Hà Lan giúp cân bằng nồng độ estrogene và progesterone kích thích trứng rụng.

Nếu các bạn mong mãi mà chưa thấy con về thì cần xem lại thời gian rụng trứng của mình có đều đặn hay không. Và nếu chưa đều đặn cần tăng cường ăn những thực phẩm trên đây nhé.

Bài viết cùng chuyên mục