Sat, 09 / 2017 | honglygco

Các loại thực phẩm như dứa, vừng đen, tía tô, trà cam thảo, tỏi…được chứng minh là có khả năng kích thích các cơn gò tử cung giúp bà bầu chuyển dạ dễ dàng hơn.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra có rất nhiều loại thực phẩm có tác động tích cực đến những cơn gò tử cung giúp kích thích chuyển dạ nhanh chóng. Do đó, nếu các mẹ đến tháng cuối muốn dễ sinh đừng quên ăn những thực phẩm dưới đây nhé!

Thực phẩm hữu ích giúp bà bầu chuyển dạ dễ dàng hơn

Dứa.

 Qủa dứa

Trong dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung và được xem là thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh chóng cho mẹ đỡ đau hơn. Các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ là chỉ nên uống nước dứa và ăn dứa vào tuần thứ 39 của thai kỳ. Đặc biệt các bà mẹ quá ngày dự sinh lại càng nên ăn dứa nhiều để kích thích cơn đau đẻ.

Thực phẩm hữu ích giúp bà bầu chuyển dạ dễ dàng hơn

Nước lá tía tô.

Uống nước lá tía tô

Lá tía tô cũng là thực phẩm giúp kích thích chuyển dạ mà các mẹ bầu vào những tháng cuối nên thử để quá trình sinh nở. Nước lá tía tô có tác dụng làm mềm tử cung và giúp cổ tử cung mở ra nhanh hơn. Với loại thức uống này bạn có thể bắt đầu uống ngay khi có dấu hiệu xuất hiện các cơn đau đẻ. Uống liên tục thay nước từ 500ml – 1 lít nước mỗi lần uống.

Thực phẩm hữu ích giúp bà bầu chuyển dạ dễ dàng hơn

Tỏi.

Tỏi

Theo các bác sĩ thì tỏi không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn tránh được đầy bụng và trướng bụng. Với mẹ bầu khi bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp cho em bé không bị chèn ép và dễ dàng lọt xuống khung chậu hơn. Vào những tháng cuối thai kỳ mẹ có thể đẩy mạnh ăn tỏi hàng ngày cho quá trình sinh nở được diễn ra dễ dàng hơn.

Uống nước dừa nóng

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi mẹ bắt đầu cảm nhận được những cơn co thắt thì mẹ hãy lấy một quả dừa tươi chặt bỏ phần đầu cho lên bếp đun nóng. Sau khi nước dừa sôi để nguội bớt mẹ sẽ uống ngay và ăn thêm một quả trứng luộc. Hai loại thực phẩm này được xem là có tác dụng giúp cổ tử cung mở rộng nhanh hơn.

Thực phẩm hữu ích giúp bà bầu chuyển dạ dễ dàng hơn

Mè đen.

Chè mè đen

Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ đã sinh con thì những tháng cuối ăn chè mè đen sẽ giúp họ sinh con nhanh hơn và ít đau đớn. Hơn nữa mè đen còn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin E, acid folic, chất béo…rất tốt cho sức khỏe của bé. Nên bắt đầu từ tuần 35 các bạn có thể ăn mỗi ngày 1 chén, tuần ăn ba lần.

Có thể nói sinh nở luôn là một cửa ải khó khăn với bất kỳ người phụ nữ nào. Muốn cho việc sinh nở trở lên dễ dàng hơn các bà mẹ đẻ thường đừng quên những loại thực phẩm trên đây. Nếu tăng cường ăn uống và sử dụng các thực phẩm này trong giai đoạn cuối thai kỳ không chỉ giúp bà bầu chuyển da dễ dàng và mẹ bớt đau đớn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục