Sat, 12 / 2017 | honglygco

Tiêu chảy ở trẻ em thường bắt nguồn từ chế độ ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem những thực phẩm nào cấm kỵ không nên cho bé ăn khi bị tiêu chảy.

Trên thực tế chế độ dinh dưỡng cần được đảm bảo nếu không muốn tình trạng tiêu chảy nặng hơn. Vậy những thực phẩm nào cấm kỵ không nên ăn cho bé khi bị tiêu chảy?

Thực phẩm nào cấm kỵ không cho bé ăn khi bị tiêu chảy

Cà phê

Có thể bé không uống cafe nhưng mà nếu bé bú mẹ mà mẹ uống cafe khi con bị tiêu chảy thì thật không nên. Vì vậy khi con bị tiêu chảy đi ngoài nhiều lần mẹ không nên sử dụng thức uống này vì có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của tiêu chảy. Caffein có trong cafe sẽ không cho phép tiêu hóa thức ăn đúng cách mà dẫn đến sự co lại đột ngột của ruột đẩy nhanh sự di chuyển của thức ăn hơn bình thường. Nghĩa là tăng nhu động ruột nên bé sẽ đi ngoài nhiều hơn.

Thực phẩm nào cấm kỵ không cho bé ăn khi bị tiêu chảy

Đồ ăn cay nóng

Việc mẹ tiêu thụ quá nhiều đồ ăn cay nóng cũng chính là nguyên nhân khiến cho con bị tiêu chảy. Vì các loại đồ ăn này kích thích lớp lót bên trong dạ dày cũng như trong ruột từ đó làm thực phẩm di chuyển nhanh chóng và không có sự tiêu hóa đúng cách. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho tiêu chảy trở nên mất kiểm soát. Bé sẽ đi nhiều lần trong ngày hơn và mất nhiều nước rất nguy hiểm.

Thực phẩm nào cấm kỵ không cho bé ăn khi bị tiêu chảy

Bắp cải và rau súp lơ

 Các loại thực phẩm họ bắp cải sẽ khiến cho dạ dày chậm tiêu hóa thức ăn dẫn đến đầy hơi chướng bụng, sôi bụng ọc ọc. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến con thêm khó chịu và lâu khỏi tiêu chảy hơn. Vì thế khi nấu ăn cho trẻ bị tiêu chảy mẹ cần lưu ý tránh hai loại rau này ra.

Thực phẩm nào cấm kỵ không cho bé ăn khi bị tiêu chảy

Thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nhân tạo

Các loại thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nhân tạo như bánh kẹo có thể chứa lycasin đây là chất có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Vì vậy sẽ làm kéo dài tình trạng tiêu chảy của bé. Do đó, khi con mắc bệnh bố mẹ cần hạn chế cho con không được ăn bánh, kẹo và tránh xa tất cả các loại thực phẩm khác có chứa đường ngọt.

Thực phẩm nào cấm kỵ không cho bé ăn khi bị tiêu chảy

Các chế phẩm từ sữa

Nhiều trẻ bị dị ứng sữa bò hay bất dung nạp đạm lactoser có trong sữa nên gây ra tình trạng tiêu chảy cho bé. Vì vậy, khi con bị tiêu chảy mẹ nên cho bé uống các loại thức uống không có đạm lactoser như sữa dê, sữa đặc chế cho bé bị rối loạn tiêu hóa như similac total comfort. Tuyệt đối hạn chế uống sữa tươi, ăn váng sữa, sữa chua…

Trên đây là 4 trong số những thực phẩm cần kiêng cho con khi bé bị  tiêu chảy. Để nhanh chóng khỏi bệnh bạn cũng đừng quên cho bé đi khám bác sĩ để được điều trị đúng cách sớm nhất.

Bài viết cùng chuyên mục