Sat, 09 / 2017 | honglygco

Trong giai đoạn từ 6 tháng trở lên cơ thể của con sẽ cần rất nhiều dưỡng chất để phát triển. Do đó bên cạnh nguồn sữa mẹ thì các bạn đừng nên bỏ qua các loại thực phẩm vàng tốt cho bé trong thời gian ăn dặm dưới đây.

Có rất nhiều loại thực phẩm  không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Do đó, các bà mẹ đừng nên bỏ lỡ nhé!

Thực phẩm vàng tốt cho bé ăn dặm mẹ đừng bỏ lỡ

Bơ giàu dinh dưỡng.

Qủa bơ

Qủa bơ là trái cây dồi dào vitamin và khoáng chất  lại chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể tốt cho sức khỏe con người. Loại chất béo này có tác dụng làm giảm cholesterol chất gây hại cho tim mạch. Vitamin E có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Đồng thời trong bơ cũng có lượng chất xơ dồi dào hòa tan tốt giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ.

Khoai tây

Khoai tây giàu tinh bột chứa nhiều vitamin A, C, Kali…Một củ khoai tây có khả năng cung cấp đến 252 kalo nên mẹ cần tăng cường cho bé ăn để con có thêm sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, mẹ chỉ enen cho bé trên 8 tháng tuổi ăn vì loại củ này nhiều tinh bột.

Thực phẩm vàng tốt cho bé ăn dặm mẹ đừng bỏ lỡ

Bí đỏ thơm ngon.

Trong cá chứa rất nhiều axit amin, nguồn cung cấp Omega3 tuyệt vời cho sức khỏe tốt cho sự phát triển trí não của các bé. Nên trong giai đoạn ăn dặm mẹ đừng quên cho bé ăn thật nhiều cá, đặc biệt là cá hồi giúp cung cấp nguồn chất béo dồi dào.

Bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm bổ máu rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ lại giàu xenlulo nên sau khi cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin giúp bé tăng cân tốt hơn. Ngoài ra, bí đỏ cũng rất giàu chất xơ trộn cùng bột gạo sẽ tạo ra món ăn dặm có màu sắc bắt mắt kích thích thị giác giúp bé thèm ăn hơn.

Thực phẩm vàng tốt cho bé ăn dặm mẹ đừng bỏ lỡ

Chuối nhuận tràng tốt cho hệ tiêu hóa.

Chuối

Trong chuối có hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là vitamin B6, B2, Vitamin C, Kali và chất xơ là thực phẩm dinh dưỡng toàn diện cho bé. Các mẹ nên cho bé ăn chuối một tuần khoảng 3 lần vừa tốt cho tiêu hóa lại nhiều dinh dưỡng. 

Thịt gà

Trong thịt gà có chứa nhiều protein, sắt rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc sử dụng thịt gà cho các món cháo ăn dặm sẽ giúp cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bé phát triển toàn diện.

Thực phẩm vàng tốt cho bé ăn dặm mẹ đừng bỏ lỡ

Khoai lang cung cấp nhiều chất xơ.

Khoai lang

Khoai lang có chứa lượng dồi dò vitamin B, C và E và các khoáng chất như canxi, kali, sắt cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể bé. Đồng thời khoai lang cũng là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ nên ăn nhiều sẽ giúp phòng táo bón cho bé. Vì vậy bé nhà bạn thường xuyên táo bón thì mỗi tuần nên cho ăn khoảng 2 – 3 bữa khoai lang để bé tiêu hóa tốt hơn.

Các loại thực phẩm vàng tốt cho bé trong thời gian ăn dặm  trên đây đều rất tốt và giàu dinh dưỡng nên các mẹ cần tăng cường cho bé ăn giúp phát triển toàn diện cả thể chất và trí não. Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý chế biến đổi món thường xuyên cho bé tạo sự hấp dẫn cho bé ăn ngon miệng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục