Sat, 12 / 2017 | honglygco

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em rất nguy hiểm do tái phát nhiều lần trong năm nếu để viêm nhiễm nặng còn có khả năng làm hỏng thính giác của bé. Việc điều trị viêm tai giữa bằng thuốc kháng sinh mang lại nhiều tác dụng phụ. Hãy cùng Mamy tham khảo thuốc Đông y chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em dứt điểm.

Để chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em hiệu quả các bạn có thể sử dụng các bài thuốc Đông y được lưu truyền trong dân gian an toàn cho sức khỏe của bé.

Thuốc Đông y chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em dứt điểm

Chữa viêm tai giữa bằng ngũ bột tử và phèn chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngũ bột tử nửa lạng

Phèn chua tinh khiết nửa lạng.

Tất cả các nguyên liệu này mẹ có thể mua được dễ dàng tại các hiệu thuốc Đông Y người ta sẽ tư vấn cho mẹ cả cách dùng.

Thuốc Đông y chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em dứt điểm

Cách thực hiện

Mẹ cho tất cả các nguyên liệu trên lên một miếng sắt và đun trên bếp lửa cho đến khi phèn chua chảy ra quện với ngũ bột tử thành một hỗn hợp xốp sau đó lấy phần màu trắng xốp đó đem nghiền nhỏ như cám và cho vào chiếc lọ thủy tinh kín dùng dần.

Cách sử dụng

Mỗi ngày mẹ vệ sinh tai cho con sạch sẽ bằng tăm bông diệt khuẩn và oxy già hoặc nước muối sinh lý 0.09%.

Mẹ cuộn một tờ giấy sạch thành hình chiếc ống nhỏ vừa với lỗ tai của trẻ. Mẹ nên dùng giấy hơi cứng chứ không nên dùng ống hút vì cứng sẽ đâm chọc vào tai của con gây nguy hiểm.

Sau đó mẹ cho thuốc vào đầu chiếc ống rồi dùng hơi thổi vào tai đang bị viêm chảy mủ. Mỗi ngày dùng liên tiếp 2 lần sáng và tối với lượng thuốc bằng một hạt đậu xanh.

Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị khoảng 20 gam lá diếp cá, 2 – 3 quả táo đỏ. Tất cả nguyên liệu mẹ đem rửa sạch cho vào nồi sắc lấy nước uống.

Mỗi ngày bạn cho bé uống 1 – 3 lần kiên trì thực hiện. Hoặc mẹ có thể dùng rau diếp cá giã nát lấy nước nguyên chất dùng bông sạch thấm nước diếp cá chấm vào tai từ 2 – 3 lần trong ngày. Theo kinh nghiệm chỉ cần chấm 2 – 3 ngày là đỡ.

Thuốc Đông y chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em dứt điểm

Nhưng mẹ cần lưu ý khi con bị viêm tai giữa đã tiết mủ thì cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày kết hợp với chấm thuốc mới khỏi. Bệnh có thể tái phát trong điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột nhất là từ nóng sang lạnh và lạnh sang nóng.

Hàng ngày sau khi tắm rửa cần làm vệ sinh tai cho bé một cách sạch sẽ. Vì chính lớp mủ sẽ là nơi vi khuẩn xâm nhập và làm viêm nhiễm từ trong tai xâm nhập đến mũi họng gây viêm nhiễm rất nguy hiểm. Nếu không điều trị nhanh gấp để lâu vi khuẩn sẽ ăn đến màng nhĩ gây thủng màng nhĩ và nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong.

Bài viết cùng chuyên mục