Sat, 09 / 2017 | honglygco

Ho được xem là một phản ứng bình thường của cơ thể nhằm đẩy các dị vật ra khỏi đường thở. Do đó, khi bé bị ho các mẹ cần xem xét nguyên nhân dẫn đến tình trạng rồi tìm cách giải quyết. Đối với các trường hợp ho do viêm đường hô hấp thông thường thì các bạn có thể sử dụng các bài thuốc trị ho cho con ngay từ trong vườn nhà.

Bạn có biết có những loại thảo dược thiên nhiên ngay trong vườn nhà có khả năng trị ho đờm cho con rất hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo các bài thuốc trị ho cho con dưới đây:

Tổng hợp các bài thuốc trị ho cực nhạy cho bé ngay trong vườn nhà

Lá húng chanh.

Bài thuốc trị ho từ lá húng chanh và đường phèn

Trong Đông y, lá húng chanh có tính ấm, vị chua the, có tác dụng tán phong hàn, sát khuẩn, tiêu đờm tốt nên được áp dụng để điều trị các bệnh như viêm họng, sốt, cảm cúm, ho khan, ho có đờm…Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra trong lá húng chanh có hoạt chất carvacrol có tác dụng ức chế mạnh các vi khuẩn gây bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Cách thực hiện các bạn lấy lá húng chanh đem rửa sạch xay nhuyễn trộn với đường phèn đem chưng lên lọc lấy nước uống. Bài thuốc này sẽ làm tăng khả năng tiêu đờm và làm dịu họng, giảm cơn ho rất tốt.

Tổng hợp các bài thuốc trị ho cực nhạy cho bé ngay trong vườn nhà

Rau cải cúc.

Bài thuốc trị ho bằng rau cải cúc

Rau cải cúc là thảo dược Đông y có vị hơi đắng, thơm nồng, tính mát không độc có tính thanh đàm, yên tâm khí. Nên được sử dụng để chữa ho lâu ngày do viêm phổi, viêm phế quản gây ra. Bài thuốc này thực hiện rất dễ các bạn sử dụng 20 gam rau cải cúc đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào chén sau đó thêm 2 thìa café mật ong vào rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau khi chín mẹ để nguội hỗn hợp đó và cho bé uống cả nước lẫn cái. Mẹ cho bé sử dụng bài thuốc này liên tục trong 2 ngày sáng và tối khoảng 1 tuần liên tiếp sẽ thấy tình trạng ho về đêm của bé giảm đáng kể.

Tổng hợp các bài thuốc trị ho cực nhạy cho bé ngay trong vườn nhà

Hoa hồng bạch.

Bài thuốc trị ho từ hoa hồng bạch

 Hoa hồng bạch từ lâu đã được xem là vị thuốc Đông y quý có tác dụng điều trị nhiều bệnh. Trong đó, hoa hồng bạch tính ấm, vị ngọt có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, tiêu sưng và giúp chữa ho do cảm lạnh, viêm họng, viêm phổi rất hiệu quả. Các mẹ có thể sử dụng 15 gam hoa hồng bạch, 1 muỗng đường phèn cho vào hấp cách thủy thành siro ho cho bé uống hàng ngày. Mỗi ngày bé phải uống 1 chén siro này chia làm 3 lần, uống liền 1 tuần sẽ thấy hiệu nghiệm.

Tổng hợp các bài thuốc trị ho cực nhạy cho bé ngay trong vườn nhà

Hoa khế

Bài thuốc trị ho từ hoa khế

Hoa khế có vị chua, ngọt, tính bình với tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm được sử dụng làm nguyên liệu trị ho khan, ho có đờm rất hiệu quả. Mẹ lấy 10 gam hoa khế, 10 gam hoa du đủ đực, 10 gam lá tía tô, 5 gam đường phèn. Rửa sạch hoa khế, hoa đu đủ, lá tía tô cắt nhỏ cho tất cả các nguyên liệu đó vào chén đem chưng cách thủy với đường phèn. Chia nhỏ ra mỗi lần cho bé uống từ 5 – 10ml. Trong vòng 3 ngày bé sẽ khỏi ho đờm một cách nhanh chóng.

Trên đây là 4 trong số các bài thuốc trị ho cho bé trong vườn nhà để các mẹ tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục