Tue, 09 / 2017 | honglygco

Thay vì sử dụng các loại hóa chất độc hại để làm giảm mỡ bụng sau sinh. Hiện nay, các chị em phụ nữ đã sử dụng thêm một nguyên liệu mới vừa rẻ tiền lại an toàn hơn đó là muối hạt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách làm giảm mỡ bụng sau sinh bằng muối hiệu quả nhé!

Sau sinh, các  bà mẹ thường hay băn khoăn là làm thế nào để giảm mỡ bụng hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều phương pháo được lựa chọn nhưng hiệu quả, rẻ tiền và an toàn nhất là phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh bằng  muối. Dưới đây là một số cách cho các bạn tham khảo:

Tổng hợp các cách làm giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng muối

Muối kết hợp với ngải cứu.

Giảm mỡ bụng bằng muối rang kết hợp ngải cứu

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 1kg muối, 1 bó ngải cứu, 1 chiếc túi vải dày.

Cách làm:

  • Ngải cứu đem rửa sạch phơi khô thái nhỏ cho vào rang cùng với muối cho đến khi chuyển màu. Rang đến khi muối có độ nóng cần thiết.
  • Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp muối và ngải cứu đã rang cho vào một chiếc khăn dàu và gói lại chườm lên vùng bụng từ 20 – 30 phút.

Hơi nóng từ muối kết hợp với ngải cứu sẽ giúp tan mỡ thừa ở bụng hiệu quả. Cách này có thể áp dụng từ 1 – 2 lần mỗi ngày.

Tổng hợp các cách làm giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng muối

Chườm muối rang.

Giảm mỡ bụng bằng muối rang

Phương pháp này được học từ những người phụ nữ gốc Huế xưa. Theo Đông y thì việc chườm muối không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa mà còn giúp làm săn chắc vùng bụng. Giảm nhanh các cơn đau lưng và đau do tổn thương dây thần kinh. Các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 kg muối hạt loại sạch và 1 túi vải dày.

Theo đó, bạn cho muối lên chảo rang lên thật nóng sau đó đổ phần muối đó vào túi vải đem chườm lên bụng cho đến khi túi muối nguội bớt đi. Lần sau bạn chỉ cần cho túi muối vào lò vi sóng quay lên và dùng tiếp.

Giảm mỡ bụng sau sinh bằng muối và giấm táo

Đối với cách này bạn chỉ cần sử dụng 20 gam muối hạt vào 100ml giấm táo sau đó đem đun nóng hỗn hợp này lên. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi dùng vải mỏng thấm hỗn hợp này xoa lên vùng bụng. Massage nhẹ nhàng vùng bụng trong vòng 30 phút để hỗn hợp này thấm sâu vào vùng bụng, đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Mỗi tuần thực hiện công thức này 3 lần sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Tổng hợp các cách làm giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả bằng muối

Giảm mỡ bụng với muối và chanh.

Giảm mỡ bụng bằng muối và chanh

Với cách giảm mỡ bụng bằng muối và chanh các chị em sẽ phải uống trực tiếp thay vì chườm nóng bên ngoài như những cách trên. Các bạn chỉ cần lấy 1 quả chanh vắt lấy nước cốt sau đó cho thêm 5g muối vào 200ml nước ấm vào cốc khuấy đều. Uống nước chanh muối sau mỗi bữa ăn khoảng 20 phút để ngăn chặn quá trình chuyển hóa thức ăn thành chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, hỗn hợp này hơi khó uống nên các bạn cần phải chịu khó uống dần sẽ quen.

Trên đây là một số cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng muối cho các chị em tham khảo. Những cách này thực hiện không mất quá nhiều thời gian mà hiệu quả lại cao nên các chị em thử nhé!

Bài viết cùng chuyên mục