Sun, 07 / 2019 | honglygco

Trên thực tế từ khi sinh ra các bé đã bộc lộ trí thông minh thiên bẩm của mình. Nếu bé nhà bạn sớm có 5 dấu hiệu này nghĩa là trong tương lai bé sẽ trở thành một thiên tài.

Nghiên cứu khoa học đã đúc kết ra rằng nếu bé nhà bạn sớm có 5 dấu hiệu này nghĩa là trong tương lai bé sẽ trở thành một thiên tài:

Sự tò mò

Trẻ em có bộ não phát triển tốt thường sớm thể hiện sự hiếu kỳ với thế giứoi xung quanh. Các bạn có thể để ý nếu bé thức dậy không khóc mà dành thời gian quan sát môi trường xung quanh, tự mình chơi đùa thì những đứa trẻ như vậy tương lai sẽ rất thông minh. Bé cũng thể hiện khả năng thích nghi với môi trường mạnh mẽ. Bé đang dùng phương thức của mình để khám phá thế giới kỳ lạ bên ngoài.

Hay cười

Phản xạ đầu tiên khi em bé ra đời chính là khóc. Trẻ khóc vì bé cảm thấy xa lạ với mọi thứ và không an toàn. Nếu đại não của trẻ phát triển tốt thì khả năng thích nghi với môi trường của bé mạnh. Trẻ có khả năng ghi nhớ với người và đồ vật quen thuộc trẻ sẽ đáp lại bằng một nụ cười.

Trọng lượng vừa phải

Một số em bé sinh ra đủ tháng sẽ có cân nặng bình thường khoảng 3-4 kg. Nếu trẻ em sinh ra có trọng lương này thì là trẻ sinh non, thiếu tháng, thể chất tương đối kém. Sự kém phát triển não bộ không tốt bằng trẻ sinh đủ tháng. Nếu trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép cũng không tốt. Do đó, trẻ sơ sinh có cân nặng bình thường là trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn.

Khả năng di chuyển mạnh mẽ

Nhìn chung một em bé có não bộ phát triển tốt sẽ có khả năng kiểm soát cơ thể và năng lực bắt chước của bé sẽ tốt hơn. Nếu trẻ ở trong giai đoạn tháng sinh đầu tiên có thể làm được rất nhiều thứ như ngẩng đầu, cười, nhìn về phía phát ra âm thanh tiếng động…Điều này chứng tỏ não của trẻ thực sự tốt, cộng thêm việc cha mẹ nuôi dưỡng tốt, rất có thể trẻ sẽ trở thành thiên tài nhỏ trong tương lai.

Trẻ thuận tay trái

Chẳng bố mẹ nào mong muốn con mình sẽ thuận tay trái cả. Vì đó là điều rất khác thường. Nhưng mẹ đừng quá lo lắng vì các nghiên cứu khoa học đã khẳng định trẻ thuận tay trái là người có tài năng thiên bẩm. Em bé thuận tay trái sẽ có cảm hứng sáng tạo vô cùng dồi dào, con có trí tưởng tượng vô cùng phong phú nên khả năng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật là khá cao.

 

Bài viết cùng chuyên mục