Sun, 10 / 2017 | honglygco

Hiện nay, thời tiết đang bước vào giao mùa từ hè sang thu nên trẻ em là đối tượng rất dễ bị cảm sốt, sổ mũi. Để trị bệnh sổ mũi cho bé các mẹ không chỉ cần trông chờ vào thuốc Tây mà hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả bằng các thảo dược thiên nhiên.

Dưới đây là một số biên pháp trị bệnh sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian cho các bạn tham khảo.

Trị bệnh sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian

Trị sổ mũi cho bé với nước chanh ấm

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra acid nitric tự nhiên có trong chanh sẽ có khả năng sát khuẩn tự nhiên an toàn. Vì vậy giúp hỗ trợ điều trị sổ mũi hiệu quả cho bé. Ngoài ra trong chanh còn chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng cho bé chống lại bệnh tật tốt hơn.

Cách thực hiện mẹ lấy một quả chanh đem rửa sạch sau đó cắt lát cho vào 30ml nước ấm ngâm với mật ong cho bé uống 2 lần mỗi ngày. Bạn cho bé uống liên tục 2 ngày sẽ giúp thời gian sổ mũi rút ngắn xuống dịch trong khoang mũi giảm dần.

Trị bệnh sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian

Trị sổ mũi cho bé với tỏi

Mẹ có thể dùng tỏi để điều trị sổ mũi cho con rất công hiệu. Theo đó, bạn có thể dùng 4 tép tỏi tươi đem bóc vỏ băm nhuyễn trộn thêm 5ml nước ép hành củ và một nhúm muối cho thêm 250ml đun sôi làm thông thoáng đường thở của trẻ và làm sạch chất độc. Nước tỏi kết hợp với hành sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng sổ mũi.

Các mẹ cũng có thể dùng 4 – 5 tép tỏi còn nguyên vỏ đem nướng lên trên lửa và đảo đều tay cho đến khi tỏi thơm là được. Đợi giấy bạc nguội sau đó, bạn gỡ lớp vỏ tỏi ra bóc lấy lớp vỏ đen sau đó cho vào chén nhỏ thêm khoảng 20ml nước chín sau đó ép mạnh tay để tỏi nát đều gạn lấy phần nước ép và cho trẻ uống 1 – 2 lần mỗi ngày.

Trị bệnh sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian

Trị sổ mũi với gừng

Để trị ho và sổ mũi với gừng các bạn thực hiện như sau 1 củ gừng đem rửa sạch đập dập cho vào đun với 1 lít nước cho thêm 1 nhúm muối vào. Đun sôi nồi nước gừng trong vòng 10 – 15 phút cho tinh chất gừng chảy ra rồi đổ nước ra chậu thau con để nguội bớt cho bé xông chân và ngâm chân trong vòng 15 – 20 phút. Tinh dầu gừng sẽ giúp đả thông các kinh mạch trị sổ mũi cho bé hiệu quả.

Trị bệnh sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian

Cách trị sổ mũi cho bé bằng tinh dầu tràm

Mẹ có thể sử dụng tinh dầu tràm trị sổ mũi cho bé rất hiệu nghiệm bằng cách rửa sạch chân con bằng nước gừng. Sau đó lau khô tiến hành lấy dầu tràm massage ở phần dưới gan bàn chân. Massage thật lâu cho gan bàn chân nóng lên tác động lên huyệt dũng tuyền ở dưới hõm chân từ đó giúp cho bé nhanh hết sổ mũi.

Trên đây là một số cách trị sổ mũi cho bé bằng phương pháp dân gian cho các bạn tham khảo. Để tăng thêm hiệu quả các mẹ nên kết hợp với việc hút và nhỏ mũi cho con bằng nước muối sinh lý.

Bài viết cùng chuyên mục