Tue, 10 / 2019 | honglygco

Kem cháy hay bánh kem cháy có tên gọi là Cream brulee. Đây là món kem khá đặc biệt thay vì phải cho vào cấp đông để làm lạnh thì món kem này được nướng chín. Nổi bật với phần custard mềm mịn và lớp đường kính cháy vàng rộm bên trên được tạo ra bằng cách sử dụng đèn khò. Nếu đã thưởng thức một lần chắc hẳn các bạn không thể quên món kem thơm ngon béo ngậy này.

Với công thức dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những phần kem cháy thơm ngon, mềm mịn hấp dẫn ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 260ml kem whipping

– 40gr đường

– 1/2 muỗng cà phê vanilla

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tách riêng phần lòng đỏ trứng ra bát. Sau đó bạn cho đường vào rồi dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng ra.

Bước 2: Bạn cho Whipping cùng vani vào nồi hòa tan. Tiếp đến bắc lên bếp nấu với lửa vừa sau đó đun nóng lên là tắt bếp không được nấu sôi.

Bước 3: Tiếp đến bạn đổ sữa đã đun sôi vào hỗn hợp trứng đã làm ở bước 2. Lưu ý bạn đổ sữa từ từ thành 3 lần và khuấy đều tay.

Bước 4: Sau khi bạn đã khuấy đều hãy dùng thìa hớt bỏ phần bọt có trên bề mặt hỗn hợp. Bạn đổ hỗn hợp vào các chén nhỏ đặt vào  khay có lòng sâu rồi đổ nước sôi vào ngập 1/3 chén kem.

Bước 5: Bạn bật lò nướng bánh lên ở nhiệt độ 135 -150 độ trước 15 phút. Sau đó, bạn cho khay kem vào nướng 30 phút, qua 30 phút thì rắc thêm chút đường trên mặt bánh. Bạn tiếp tục nướng 5-7 phút nữa cho mặt kem có màu vàng đậm là tắt lò và lấy kem ra.

Chờ cho kem cháy nguội rồi các bạn mới cho các chén kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho kem lạnh rồi mới bắt đầu dùng mới ngon.

Yêu cầu thành phẩm:

Món Cream brulee nổi bật với phần custard mềm  mịn và lớp đường kính phía trên cháy đều vàng rộm. Đặc biệt khi thưởng thức bạn cần dùng thìa gõ vỡ lớp đường kính trên bề mặt bánh rồi mới thưởng thức. Món ăn này có độ béo ngậy, mềm mịn của trứng đánh bông kết hợp với vị ngọt hơi đắng nhẹ của đường cháy trên bề mặt chắc chắn khiến bạn thích thú.

Món ăn này không quá cầu kỳ nên các bạn hoàn toàn có thể tư làm ngay tại nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục