Fri, 05 / 2019 | honglygco

Vitamin D là một trong số những vi chất cần thiết cho trẻ em phát triển khỏe mạnh. Trong đó vitamin D2 và D3 có tác dụng giúp tẻ tránh còi xương, suy dinh dưỡng, phát triển thể chất và trí não hoàn chỉnh. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bổ sung vitamin an toàn cho trẻ dưới 1 tuổi.

Trẻ sơ sinh bú mẹ và bú bình dưới  1 tuổi vẫn cần bổ sung canxi để phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ thắc mắc không biết bổ sung bao nhiêu canxi là đủ. Dưới đây là một số lưu ý cho các mẹ tham khảo:

Vì sao nên bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh?

Vitamin D là một vi chất cần thiết cho quá trình tổng hợp canxi trong cơ thể người. Vitamin D giúp ngăn ngừa suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh đang trong thời kỳ xương phát triển nên cung cấp đủ vitamin D sẽ giúp cho xương chân chắc khỏe hơn.

Vitamin D còn rất quan trọng trong quá trình phát triển trí não của hé. Ngoài ra, vitamin D còn cần thiết trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn giúp tim mạch khỏe hơn.

Liều lượng vitamin D tiêu chuẩn cho bé

Theo các chuyên gia đinh dưỡng của Học viện Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo thì trẻ sơ sinh bú mẹ và trẻ bú mẹ một phần sẽ cần 400IU vitamin D/ 1 ngày. Mà trong sữa mẹ chỉ có khoảng 80IU/ lít.

Do đó, các bạn chỉ cần bổ sung một lượng vừa đủ cho quá trình phát triển của bé khỏe mạnh hơn.

Nên bổ sung vitamin D loại nào?

Vitamin D cho trẻ sơ sinh có thể bổ sung thông qua được ăn uống và tổng hợp khi phơi nắng. Theo đó, hiện nay có 2 loại vitamin D cho các bé đó là:

– Vitamin D2 có trong dinh dưỡng, trái cây, các loại rau củ quả.

– Vitamin D3 có khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế thì việc cho trẻ tắm nắng thường xuyên đã giúp trẻ có đủ 80% lượng vitamin D cần thiết trong ngày.

Cách bổ sung vitamin D đơn giản và hiệu quả cho bệnh nhân đó là:

– Các bạn có thể cho trẻ tắm nắng mỗi ngày từ 10 – 15 phút. Bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi chỉ nên được tắm nắng trong khoảng từ 6 – 7h sáng, khi mặt trời chưa gắt. Tắm nắng ở nơi kín gió, thoáng mát. Mẹ nhớ mặc quần áo mỏng và rộng rãi cho bé để bé hấp thụ vitamin D tốt hơn.

– Nếu các bạn muốn bổ sung vitamin D thuốc vitamin D cho trẻ sơ sinh. Đối với cách này phải được chỉ dẫn bởi bác sĩ chuyên khoa. Bố mẹ không tự ý mua các loại thuốc về bổ sung cho con rất nguy hiểm.

– Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh thông qua chế độ ăn uống cũng rất hiệu quả vì nhiều loại thức ăn có chứa vitamin D.

 

Bài viết cùng chuyên mục