Thu, 10 / 2017 | honglygco

Khóc đêm luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi bà mẹ khi chăm trẻ sơ sinh 3 tháng đầu. Nó khiến cho cả gia đình mệt mỏi bé thì chậm lớn còi cọc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh bằng các mẹo dân gian dưới đây.

Theo Đông y hiện tượng khóc đêm hay khóc dạ đề thường xảy ra ở trẻ em dưới 3 tháng tuổi. Hiện tượng này diễn ra như sau đến đêm trẻ thường bắt đầu khóc, trăn trở khó ngủ, dỗ không nín, khóc rất lâu đến lặng cả tiếng đi. Khi trời gần sáng bé mới bắt đầu hết khóc là chìm vào giấc ngủ. Nếu hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bé còi cọc chậm lớn. Vì vậy hãy tham khảo cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh bằng các mẹo dân gian dưới đây:

Tư vấn cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu

Dùng lá trà xanh

Lá trà xanh không chỉ dùng nấu nước tắm trị mụn nhọt tốt cho bé mà còn giúp trị chứng khóc đêm hiệu quả. Mẹ hãy lấy một nắm lá trà xanh tươi sau đó đem rửa sạch nhai nhuyễn hoặc xay nát đắp vào rốn của trẻ. Mẹ nên sử dụng băng gạc để quấn cố định quanh rốn giúp chữa chứng khóc đêm cho trẻ.

Tư vấn cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu

Dùng gừng tươi

Một số trẻ khóc đem là do tù vị hư hàn, bụng lạnh tiêu hóa kém. Với trường hợp này bé khóc sẽ có hiện tượng trán vã mồ hôi, người ăn ưỡn, da xanh nhợt, uể oải. Để điều trị mẹ cần 5 gam gừng tươi, đường đỏ 10 gam. Bạn đem gừng cạo vỏ và rửa sạch thái lát mỏng cho vào đun sôi với 100ml nước trong vòng 10 phút hãm ở đó cho tinh chất gừng thoát ra. Tiếp theo khi nước gừng nguội bớt cho đường đỏ vào khuấy cho tan rồi cho bé uống. Mỗi tối trước khi đi ngủ nên cho con uống nước này.

Tư vấn cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu

Hạt sen

Hạt sen từ trước đến nay vẫn được xem là vị thuốc an thần chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Nên mẹ hoàn toàn có thể sử dụng hạt sen để trị khóc đêm cho trẻ. Dưới đây là cách làm hạt sen mua loại tươi có cả tâm sau đó đun sắc lấy nước cho bé uống chia làm hai lần sáng tối. Mẹ có thể cho thêm một chút đường cho bé dễ uống hơn.

Tư vấn cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu

Đắp lá trầu không

Mẹ sử dụng lá trầu không đem hơ trên bếp lửa cho ấm rồi đắp vào rốn cho trẻ. Bạn nên bế bé áp vào lòng, ấp bụng con vào bụng mẹ để hơi ấm của mẹ có thể truyền sang con. Một lát sau trẻ sẽ đỡ khóc và ngủ yên. Lá trầu không có tác dụng chữa chứng khóc đêm do tỳ vị hư hàn rất tốt.

Tư vấn cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu

Dùng lá diếp cá

Đối với những trường hợp trẻ khóc về đem tiếng khóc to, mặt đỏ, môi hồng, miệng và hơi thở nóng. Thì có thể bé đã bị nhiệt tích ở tạng tâm nên cần làm mát để giải nhiệt. Lúc này mẹ có thể áp dụng bài thuốc từ lá diếp cá 8 gam, lá vông nem 6 gam, rau má 12 gam, gừng tươi 2 lát, sắc lấy nước cho trẻ uống thay nước trong ngày.

Trên đây là một số cách chữa chứng khóc đêm cho trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi. Mẹ nào đang có con bị chứng khóc đêm này thì hãy tham khảo ngay những bài thuốc này ngay nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục