Sat, 05 / 2018 | honglygco

Sâu răng là bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em. Căn bệnh này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho bé đau nhức và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chữa đau răng tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Tùy theo tình trạng đua răng mà các bạn có thể quyết định hướng chữa trị như thế nào. Dưới đây là cách chữa đau răng tại nhà.

Tư vấn cách chữa đau răng tại nhà cho bé để các mẹ tham khảo

Nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng là hiện tượng xuất hiện những lỗ nhỏ trên bề mặt cứng của răng. Chúng được gayya ra bởi vi khuẩn mà chủ yếu là loại có tên Streptococcus Mutans. Loại vi khuẩn này tạo thành màng dính hay còn gọi là mảng bám trên răng. Các acid mảng bám này bám lên bề mặt làm loại bỏ các khoáng chất trên lớp phủ của răng. Sự sói mòn này gây ra các lỗ hổng trong men răng một khi đã bị tổn thương là răng sẽ bị phá hoại hết.

Các yếu tố gây sâu răng bao gồm như: ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt và các loại đồ ăn dính vào bề mặt răng. Ăn nhiều các loại thức ăn có chứa nhiều đường ngọt có gas như nước uống soda, ngũ cốc hoặc kem. Sâu răng cũng có thể do thói quen làm sạch răng chưa chuẩn dẫn đến răng bị ố men.

Tư vấn cách chữa đau răng tại nhà cho bé để các mẹ tham khảo

Một số cách chữa sâu răng tại nhà cho trẻ em

Nếu tình trạng sâu răng không quá nghiêm trọng các bạn có thể sử dụng cách chữa sâu răng tại nhà như sau:

Sử dụng tinh bột nghệ nguyên liệu lành rất lành tính và không có tác dụng phụ. Khi răng bị đau bạn có thể nhét tinh bột nghệ vào trong khu vực tăng đau cơn đau sẽ được cắt giảm rõ rệt.

Sử dụng tỏi trong thành phần có chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các vi khuẩn và virus gây bệnh. Ngoài ra, tinh dầu tỏi còn chứa lượng glucogen, allin và fitonxit có công dụng sát trùng, diệt khuẩn rất mạnh từ đó giúp chống viêm nhiễm hiệu quả. Bạn nghiền nát tỏi trộn thêm muối đắp lên phần răng sâu. Mỗi ngày kiên trì thưc hiện 1 vài lần sẽ có hiệu quả.

Tư vấn cách chữa đau răng tại nhà cho bé để các mẹ tham khảo

Sử dụng dầu oliu và đinh hương vì trong thành phần của các sản phẩm này có khả năng chống viêm rất hiệu quả. Dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn hiệu quả. Khi trộn lẫn dầu đinh hương với dầu oliu dùng tăm bông bôi lên phần răng và nướu bị sưng đau theo tỷ lệ 1:2. Thực hiện 3-4 lần mỗi ngày sẽ đỡ bị đau răng.

Sử dụng lá trà xanh sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau răng sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Bạn chỉ cần đun nước lá trà xanh lên sau đó để nguội mỗi lần ngậm 1 chút để súc miệng cho đỡ đau.

Nếu tình hình không đỡ các bạn nên đưa con đến gặp nha sĩ để được tư vấn và điều trị bệnh cho bé kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bài viết cùng chuyên mục