Sat, 11 / 2017 | honglygco

Thời tiết trở lạnh những người mắc các bệnh về đường hô hấp mãn tính như viêm xoang thì thực sự là một cực hình. Khi mà mũi lúc nào cũng sụt sịt và đau nhức ảnh hưởng đến sức khỏe. Với bà bầu còn khổ sở hơn khi mà không được sử dụng thuốc để điều trị. Hãy cùng Mamy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách phòng viêm xoang cho bà bầu trong mùa lạnh.

Đối với những người đã mắc viêm xoang mãn tính thì việc chung sống với bệnh được xem là thường niên. Nên khi mùa đông về không có cách nào khác là tự bảo vệ và hạn chế bớt ảnh hưởng của bệnh.

Tư vấn cách phòng viêm xoang cho bà bầu trong mà lanh

Các nguyên nhân dẫn đến viêm xoang

Viêm xoang thường bắt nguồn từ nguyên nhân chủ yếu đó là do bị dị ứng. Ví dụ như dị ứng phấn hoa, dị ứng thời tiết…chỉ cần có một tác nhân nhỏ cũng có thể khiến cho bệnh tái phát.

Nguyên nhân tiếp theo đó là do người bệnh mắc một số các bệnh đường hô hấp thông thường như sổ mũi, nghẹt mũi nhưng không được điều trị đúng cách dẫn đến bệnh nặng hơn gây viêm nhiễm vùng khoang mũi gây ra.

Nguyên nhân thứ ba có thể do môi trường làm việc hoặc môi trường sống thường xuyên bị ô nhiễm nhiều khói bụi và hóa chất dẫn đến việc hít vào thường xuyên gây viêm mũi, viêm xoang.

Nguyên nhân cuối cùng đó là do giải phẫu cơ thể người cũng có thể là do cấu trúc mũi tự nhiên của người bệnh đã bị lệch một bên vách ngăn hoặc xương mũi cứng nên khiến cho chất nhầy dễ dàng thoát ra dẫn đến viêm xoang.

Tư vấn cách phòng viêm xoang cho bà bầu trong mà lanh

Hướng dẫn bà bầu cách phòng ngừa viêm xoang trong mùa lạnh

Vào mùa lạnh, bà bầu có thể phòng ngừa viêm xoang bằng các biện pháp dưới đây:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn vì virus bám vào tay bạn nếu không được tiêu diệt có thể lây nhiễm nhanh chóng vào mũi qua con đường tiếp xúc. Do đó, các mẹ cần hết sức cẩn thận.

cách phòng viêm xoang

Sử dụng máy làm ẩm không khí vì vào mùa đông độ ẩm không khí xuống thấp với những người bị viêm xoang, viêm mũi thì điều này không tốt chút nào sẽ khiến cho mũi bị khô và kích ứng dễ bị viêm.

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên để giúp diệt khuẩn trong khoang mũi ngăn ngừa viêm nhiễm cho bé.

Phải giữ ấm cơ thể bằng cách mặc ấm, đảm bảo các vùng như mũi, cổ, chân cần được che chắn cẩn thận. Vì đây là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp. Nếu như có việc đi xe máy ra ngoài cần phải mặc ấm, đeo khuẩ trang hạn chế sự xâm nhập của bụi vào mũi.

Bài viết cùng chuyên mục