Wed, 02 / 2018 | honglygco

Trị ho cho trẻ không phải lúc nào cũng cần dùng thuốc mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng các liệu pháp từ tự nhiên. Các phương pháp này vừa đơn giản lại hiệu quả không để lại tác dụng phụ.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản sẽ giúp các bạn trị ho cho trẻ một cách hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Dưới đây là một số cách trị ho cho trẻ tự nhiên không cần dùng thuốc:

Tư vấn cho mẹ 3 cách trị ho cho trẻ tự nhiên không cần dùng thuốc

Trị ho bằng cách massage

Trị ho cho bé bằng massage đã không còn quá xa lạ. Theo đó, mẹ sẽ sử dụng các thao tác massage nhẹ nhàng phần lưng của bé và một số bộ phận khác để kích thích khả năng tự chữa lành bệnh.

Cách massage: Bạn tạo lực ấn nhẹ vào vùng dưới xương vai để kích thích chức năng phổi và vùng ngực. Sau đó bạn dùng ngón tay cái di chuyển lên xuống liên tục cho đến khi bé cảm thấy dễ chịu nhất và cơn ho  có thể dịu xuống. Các thao tác này nên được lặp đi lặp lại khoảng 45 giây tới vài phút để hoàn thành bài mát-xa trị ho này.

Tư vấn cho mẹ 3 cách trị ho cho trẻ tự nhiên không cần dùng thuốc

Châm cứu

Trong Đông y liệu pháp châm cứu để điều trị bệnh đã không còn mấy xa lạ. Để trị ho cho trẻ người ta sử dụng liệu pháp châm cứu nhĩ châm hay còn gọi là châm cứu vành tai. Biện pháp này có tác dụng giảm đau, dịu cơn ho cho bệnh nhân. Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng việc châm cứu để giảm đau cho trẻ em là an toàn và có lợi về chi phí nhất. Tuy nhiên việc châm cứu muốn đạt hiệu quả các ông bố bà mẹ nên chọn những người có chuyên môn thì châm cứu mới tốt. Không nên tùy tiện cho người khác châm cứu vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé lâu dài.

Tư vấn cho mẹ 3 cách trị ho cho trẻ tự nhiên không cần dùng thuốc

Lê chưng đường phèn

Nếu bé bị ho khan mẹ có thể thử cách cho bé ăn một nửa quả hay hoặc cả một quả lê đã được gọt vỏ trước khi đi ngủ. Trong lê có chứa nhiều vitamin C, K nên có thể giúp bé đỡ ho và làm cổ họng bớt khô. Ngoài ra, các bạn có thể thực hiện bài thuốc trị ho hiệu quả cho bé bằng lê hấp đường phèn.

Theo đó. Lê các bạn đem rửa sạch giọt bỏ vỏ, đem khoét hết phần cuống và hạt đi để tạo thàng một chiếc bát nhỏ trong quả lê. Sau đó các mẹ lấy hạt ý dĩ đem ngâm nước cho nở cho vào trong quả lê cùng vài cục đường phèn và vài nhánh gừng thái lát. Cho hỗn hợp lê vào trong một chiếc nồi đem hấp cách thủy từ 10 – 20 phút để lê chín mềm.

Sau khi lê đã chín bạn có thể lấy phần nước siro trong quả lê cho bé uống dần. Uống hết phần nước còn phần cái các bạn cho bé ăn nốt. Chỉ cần làm như vậy 2 – 3 lần trong 1 tuần là có thể khiến cho tình trạng ho của bé thuyên giảm.

Trên đây là 3  cách tự nhiên giúp điều trị ho cho trẻ hiệu quả để các mẹ tham khảo. Việc sử dụng liệu pháp thiên nhiên trị ho không chỉ giúp cho bé thêm khỏe mạnh mà còn không để lại tác dụng phụ. Khi nuôi con lớn hơn một chút thì mẹ có thể thử điều trị bằng cách này thử xem sao nhé!

Bài viết cùng chuyên mục