Sat, 10 / 2017 | honglygco

Hiện nay, để giúp đỡ các bà mẹ sau sinh bớt gánh nặng khi phải chăm sóc con các nhãn hàng đã tung ra rất nhiều các mặt hàng tã giấy sử dụng 1 lần. Loại tã giấy này có ưu điểm là tiện dụng, sạch sẽ giúp mẹ tiết kiệm được thời gian chăm sóc con cái. Tuy nhiên  không phải bà mẹ nào cũng biết cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh tốt. Dưới đây là một số bí quyết cho các mẹ tham khảo.

Để chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh thì mẹ cần lưu ý là con có một làn da rất mỏng manh nên chỉ cần tác động nhẹ sẽ làm ảnh hưởng khiến cho da của bé bị viêm nhiễm rất nguy hiểm. Do đó, các bạn cần lưu ý những điểm sau đây khi lựa chọn:

Tư vấn cho mẹ cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh nào tốt

Chọn tã giấy cho con cần lưu ý đến nhiều yếu tố.

Thứ nhất chọn tã có kích thước vừa vặn

Tùy theo số cân nặng và vòng mông của bé mà mẹ có thể chọn các loại tã giấy có kích thước vừa vặn. Không nên mặc tã chật quá dễ gây hăm bí và cũng không nên mặc tã rộng quá dễ gây tràn chất thải ra bên ngoài. Lưu ý khi mới ra đời các mẹ chỉ nên sử dụng các sản phẩm newbone 1 dành cho từ 0 – 5kg. Giai đoạn từ tháng thứ 2 trở đi mẹ nên mặc Newbone 2 cân nặng từ 3 – 6kg. Sau đó nếu bé nào nên cân tốt có thể dùng lên tã gián hoặc tã quần size S từ 4 – 8kg.

Tư vấn cho mẹ cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh nào tốt

Mẹ nên chọn loại có kích thước vừa vặn ôm sát.

Thứ hai lựa chọn dựa trên chất liệu

Chất liệu cũng là yếu tố vông cùng quan trọng vì da bẻ rất mỏng manh nên mẹ cần phải chọn cho con những sản phẩm tã giấy được làm từ chất liệu thiên nhiên không gây kích ứng với da của con. Nếu được mẹ nên chọn các loại tã có mặt bông vi sợi mềm mại vừa giúp thấm hút nhanh lại không gây hại đến làn da của con.

Tư vấn cho mẹ cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh nào tốt

Có khả  năng thấm hút chống tràn tốt.

Thứ ba khả năng thấm hút chống tràn

Sử dụng tã giấy là để giúp thấm các chất thải cho bé sơ sinh. Nên các mẹ cần lưu ý chọn loại có khả năng thấm hút tốt hơn. Tã giấy tốt phải có khả năng hút ẩm và thấ hút tốt đồng thời không gây thấm ngược trở lại ảnh hưởng đến làn da của con. Đồng thời mẹ cũng nên chọn loại có độ ôm  vừa vặn giúp chồng tràn chất thải ra bên ngoài.

Tư vấn cho mẹ cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh nào tốt

Mềm mại với làn da bé không gây hăm bí.

Gía thành

Mức giá của sản phẩm cũng chính là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của các bà mẹ. Các bạn cần xác định việc sử dụng tã giấy cho con là lâu dài nên cần sử dụng các loại có giá thành phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình. Các loại tã giấy nội có giá tiền trung bình từ 200.000 – 300.000 đồng 1 bịch lớn dùng khoảng nửa tháng. Tã giấy nhập khẩu sẽ có mức giá trung bình cao hơn từ 400.000 – 600.000 ngàn 1 bịch to dùng trong nửa tháng.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho các mẹ về cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh. Việc lựa chọn được loại tã giấy phù hợp sẽ giúp cho bé được thoải mái hơn. Mẹ cũng nhàn nhã hơn trong quá trình chăm sóc con.

Bài viết cùng chuyên mục