Mon, 08 / 2021 | admin

Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinhlà vấn đề mà nhiều bà mẹ vẫn còn lăn tăn khi được truyền tai nhau để thử thực hiện, điều đó có giúp bé có được diện mạo xuất chúng hay không? Vậy kinh nghiệm dân gian Vẽ lông mày bằng lá trầu cho bé sơ sinh có thực sự hiệu quả cho bé không? Hãy tìm hiểu chủ đề này cùng Mamy.vn nhé!

Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh được truyền tai như thế nào?

– Kinh nghiệm vẽ lông mày bằng lá trầu không cho trẻ sơ sinh được dân gian truyền lại từ bao đời nay. Theo bí quyết này thì nên vẽ lông mày bằng lá trầu không cho bé trước 10 ngày sau sinh hoặc có thông tin nên vẽ vào ngày đầy tháng.

– Cách làm cũng rất đơn giản, các mẹ sẽ lấy lá trầu không “tươi”, cắt bỏ cuống rồi lấy nhựa bôi lên đường chân mày của bé. Thực hiện cách vẽ lông mày bằng lá trầu không này 2 lần mỗi ngày liên tục trong vòng một tháng.

– Con gái sẽ kẻ lông mày 9 lần, con trai 7 lần. Các mẹ phải ngưng sử dụng khi trẻ có dấu hiệu dị ứng và ngứa ngáy. Nên kẻ lông mày bằng lá trầu không cho bé trong khi ngủ để tránh dây vào mắt bé.

– Có nhiều kinh nghiệm dân gian để giúp trẻ có được cặp lông mày đẹp khi lớn lên. Một cách khác là dùng nhọ nồi để vẽ liên tục trong tháng cho bé. Cách này sẽ đem tới kết quả tương tự như cách vẽ lông mày bằng lá trầu không cho trẻ sơ sinh.

Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh
Kinh nghiệm dân gian truyền miệng có đúng khi Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh là hiệu quả? Ảnh minh họa

Dùng lá trầu để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh có giúp lông mày đậm và đẹp?

– Trong thực tế, mỗi bà mẹ đều mong muốn con cái của mình có vẻ bề ngoài đẹp, dễ thương, chính vì thế mà các mẹ luôn tìm cách để con mình có thể xinh đẹp hơn. 

– Đối với các bí quyết dân gian thì việc dùng lá trầu để vẽ lông mày cho trẻ là điều hết sức bình thường. Việc vẽ lông mày bằng “lá trầu” cho bé sơ sinh về cơ bản sẽ giúp lông mày đậm màu, cân đối và đẹp thẩm mỹ hơn. 

– Về mặt khoa học thì chưa có chứng minh nào về sự hiệu quả của mẹo làm đẹp vẽ lông mày bằng lá trầu không cho trẻ sơ sinh. Hầu hết ở các bé ở Việt Nam, các đặc điểm như lông mày sẽ mọc đậm dần theo thời gian và điều này quyết định với tính di truyền của bố mẹ. 

– Chính vì thế các mẹ hãy yên tâm rằng không cần vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh thì bé vẫn có thể mọc chân mày như bình thường. Và chế độ ăn uống đầy đủ mới giúp các bé có cặp lông mày xịn xò hơn. Và tất nhiên thì cũng sẽ có cách có 1 ít nhược điểm và hãy đồng tâm mới thực hiện nhé. 

Cách làm lông mày rậm cho be
Thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào nói về việc vẽ lông mày hiệu quả với lá trầu không ở trẻ sơ sinh. Ảnh minh họa

Có nên vẽ lông mày bằng lá trầu cho các bé sơ sinh không?

– Các mẹ cần lưu ý, làn da của trẻ sơ sinh còn rất mỏng manh và nhạy cảm, dễ dẫn đến dị ứng hoặc bị thương. Vì vậy không nên áp dụng cách này vì đôi khi sẽ gây ảnh hưởng không tốt hoặc có tác dụng xấu đối với mắt bé. Nhựa của lá trầu không  khi vào mắt bé sẽ bị rát nên các mẹ hãy lưu ý và bảo vệ bé nhé.

– Việc các bố mẹ tâm sự rằng có mong muốn con mình có một đôi lông mày rậm và đẹp là điều cần thiết nhất. Nhưng hãy khoan, việc đặt tiêu chí an toàn lên đầu mới là yếu tố tốt nhất. Chính vì thế, các mẹ hãy hết sức cẩn thận và hỏi đáp kỹ càng trước khi bôi bất cứ thứ gì lên trên da của bé, đặc biệt là trong giai đoạn đầu tiên của bé.

– Cặp lông mày có thể mang điểm nhấn, và là đặc điểm nhận dạng hình dáng nổi bật ở người. Một cặp lông mày đẹp sẽ tạo nên góc thần thái tuyệt phẩm của gương mặt. Vì vậy mamy.vn mong rằng các bà mẹ hãy tìm hiểu các kiến thức thật kỹ và thực hiện an toàn theo khoa học, trước khi vẽ lông mày bằng lá trầu cho các bé sơ sinh.

Cách làm lông mày rậm cho trẻ sơ sinh
Một cặp lông mày đẹp sẽ tạo nên thần thái tuyệt phẩm của gương mặt. Ảnh minh họa

– Với những bé được ban cho sức khỏe và vẻ ngoại hình đẹp thì các mẹ nên trau chuốt cặp lông mày cho các bé nhiều. Những phương pháp được mách hoặc nghe nói giúp lông mày phát triển tự nhiên khá thú vị được giải đáp ở nội dung tiếp theo nhé.

Các phương pháp giúp lông mày phát triển tự nhiên

– Cặp lông mày rậm là niềm ao ước của rất nhiều người, không chỉ mỗi phái đẹp mà còn có ở nam giới, đặc biệt nhất là các bé. Tướng số ở mỗi vị trí gương mặt đều bị ảnh hưởng bởi cặp lông mày vì lông mày tạo được độ sắc nét thể hiện rõ thần thái trên mặt. Từ đó mà nhu cầu ưu tiên chăm sóc lông mày được thể hiện quan điểm và sự quan tâm rất rõ ở mỗi người. 

– Vậy trẻ phát triển nếu không được chăm sóc và không may mắn có được cặp lông mày mờ và không như ý thì phải làm sao? Đó là vấn đề hoặc vai trò danh mục mà các mẹ quan tâm. 

– Bởi thế có những chất dinh dưỡng và phương pháp nghiên cứu đã chỉ ra như dùng nha đam, dầu dừa hoặc nước ép từ hành củ,… sẽ giúp mọc lông mày nhanh, hiệu quả và rất dễ thực hiện. Chắc hẳn mẹ và bạn bè của mẹ cũng không biết.

– Tóm lại nên cho trẻ phát triển tự nhiên theo từng độ tuổi mà cái thiện dần lông mày của trẻ. Lông mày của trẻ có thể mỏng hoặc dày tùy thuộc vào cơ địa bên trong của mỗi bé. Các mẹ chưa cần phải cải thiện lông mày bằng lá trầu cho bé ngay lúc bé đâu nhé.

Bôi dầu dừa lên lông mày trẻ sơ sinh
Cải thiện lông mày rậm bằng dầu dừa là một trong những phương pháp vô cùng hữu hiệu mà nhiều người đã áp dụng thành công. Ảnh minh họa

Mẹo dân gian “Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh” đơn giản chỉ là phương pháp làm đẹp được dân gian truyền lại từ thời xưa. Nhưng với cuộc sống hiện đại bây giờ, các bố mẹ nên biết rằng lông mày và các đặc điểm của con cái sẽ phát triển theo tính di truyền và được tác động từ việc dinh dưỡng ăn uống của trẻ.

Và các mẹ đừng nên lo lắng vì có rất nhiều các phương pháp hữu ích hơn để nuôi dưỡng lông mày an toàn và hiệu quả. Nếu thấy nội dung chia sẻ từ Cộng đồng Mamy.vn hữu ích thì mọi người hãy chia sẻ tới những phụ huynh khác nhé. Nếu các mẹ tìm ra được những phương pháp hay nào khác hãy để lại ở phần comment để cho các mẹ khác tham khảo nhé.
——–

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục